Hiệu trưởng và hiệu phó bán gạo của học sinh để chi tiêu cá nhân

ANTD.VN - Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vừa bị khởi tố về tội danh Tham ô tài sản.

Cơ quan CSĐT CAH Trạm Tấu, Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đăng Vinh và Vũ Đức Tuyến về tội tham ô tài sản. Ông Vinh là Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú ở xã Bản Công còn ông Tuyến là Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Bước đầu, CQĐT xác định ông Vinh và ông Tuyến đã bán 6 tấn gạo của học sinh để chi tiêu cá nhân. Tổng số tiền bán gạo là 42 triệu đồng. Sau khi bị bắt để điều tra xử lý, hai người này đã nộp lại 38 triệu đồng

Sự việc được phát hiện vào ngày 10-11. Việc bán gạo của 2 bị can đang diễn ra ở trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công thì bị cơ quan chức năng bắt quả tang.

Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Bản Công nằm ở khu vực núi cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái, được Chính phủ hỗ trợ theo Quyết định 85. Toàn bộ học sinh được hỗ trợ tiền ăn mỗi tháng bằng 40% mức lương tối thiểu chung. Do nhà ở xa, đi lại khó khăn, học sinh phần lớn ở bán trú tại trường.

Trước việc làm thiếu đạo đức này của Hiệu trưởng và Hiệu phó trường Phổ thông dân tộc nội trú xã Bản Công, anh Lê Văn Hoài, người dân thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu bày tỏ quan điểm, Ngày Nhà giáo Việt Nam vừa qua là ngày mà nhiều thầy cô giáo được tôn vinh, được các thế hệ học trò tri ân. Thầy giáo là những người có tri thức, ngày ngày dạy lễ, dạy văn cho các em vậy mà có những người mang danh thầy, từng hạt gạo miếng cơm mà cũng tranh giành với học trò mình. “Đề nghị cơ quan công an xác minh làm rõ và truy xét tận cùng nguồn gốc sự việc. Đồng thời, ngành Giáo dục cần rút kinh nghiệm và có biện pháp kiểm soát chặt chẽ, tránh để xảy ra những hành vi tương tự trong cán bộ và các giáo viên của ngành” - anh Hoài nêu ý kiến.