Hiệu trưởng, hiệu phó đi lễ trong giờ hành chính, Hà Nội yêu cầu làm rõ sai phạm

  • 04/03/2018 08:31
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Vụ việc Hiệu trưởng và hiệu phó trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị phản ánh đi lễ Đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính, vi phạm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, được Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu kiểm tra rõ và báo cáo trong ngày 5-3.

Sự việc Hiệu trưởng Trần Thị Yến và Phó hiệu trưởng Lê Thị Hiền, trường THCS Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội bị phản ánh bất chấp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, vẫn đi lễ Đền Bà Chúa kho trong giờ hành chính đã gây chú ý.

Trước sự việc này, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 240/CĐ-TTg ngày 21/02/2018 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Hiệu trưởng, hiệu phó đi lễ trong giờ hành chính, Hà Nội yêu cầu làm rõ sai phạm ảnh 1

Việc kiểm tra, xử lý cán bộ trường THCS Mỹ Lương vi phạm đi lễ đền, chùa trong giờ hành chính sẽ tiến hành vào ngày 5-3

“Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các trường ngay sau kỳ nghỉ Tết cần thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật, khẩn trương tập trung xử lý, giải quyết công việc ngay những ngày làm việc sau Tết, đảm bảo chất lượng, tiến độ, tạo điều kiện nhất cho các hoạt động dạy và học. Tuyệt đối không tổ chức đi du xuân, lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội... ” - ông Dũng cho biết.

Để chấn chỉnh sự việc trên, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định. Sở cũng đề nghị báo cáo sự việc ngay trong ngày 5-3 và yêu cầu phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ tăng cường kiểm tra các trường học trên địa bàn, đảm bảo thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính.

Trước đó, ngày 28-2-2018, Kho bạc Nhà nước đã chỉ đạo Kho bạc Nhà nước Nam Định thực hiện việc đình chỉ công tác ngay đối với 7 trường hợp là lãnh đạo và công chức của đơn vị này đã đi lễ trong giờ hành chính khi sự việc được phản ánh trên chương trình thời sự của VTV1.

Tin cùng chuyên mục