Hiệu trưởng Cornell danh tiếng lần đầu chia sẻ cùng sinh viên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hôm nay (7/2), GS Michael I. Kotlikoff, Hiệu trưởng ĐH Cornell có bài giảng đại chúng cùng sinh viên Việt Nam với chủ đề sáng tạo đổi mới giải quyết thách thức lớn.

Bài giảng đại chúng của GS Michael I. Kotlikoff sẽ diễn ra từ 12h – 14h30, ngày 7/2 tại trường Đại học VinUni (Hà Nội). Đây là một trong nhiều hoạt động nhân chuyến thăm 2 ngày (6 - 7/2) của các lãnh đạo cấp cao Đại học Cornell (đối tác chiến lược của VinUni) trong lần đầu đến Việt Nam.

Ngoài vai trò hiệu trưởng Đại học Cornell, GS Michael I. Kotlikoff cũng được biết tới là chuyên gia với kinh nghiệm dày dặn trong củng cố chất lượng, chính sách học bổng và các họat động hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo. Thời gian qua, các sáng kiến của ông giúp Đại học Cornell khẳng định thương hiệu, chất lượng vào top 20 trường đại học danh giá nhất thế giới năm 2023 - theo bảng xếp hạng QS.

GS Michael I. Kotlikoff, Hiệu trưởng Đại học Cornell (Mỹ)
GS Michael I. Kotlikoff, Hiệu trưởng Đại học Cornell (Mỹ)

Tại buổi giao lưu, giảng viên, sinh viên Việt Nam có cơ hội cùng thảo luận, đặt câu hỏi và lắng nghe những chia sẻ từ GS Kotlikoff về cách Đại học Cornell khai thác đổi mới sáng tạo để giải quyết những thách thức lớn, trở thành cơ sở giáo dục đại học top đầu thế giới.

Chương trình được trường Đại học VinUni tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho giảng viên, sinh viên các viện thuộc VinUni và một số trường đại học khác tham dự.

Bài giảng đại chúng có chủ đề đa dạng, được dẫn dắt bởi những nhà giáo dục, chuyên gia, học giả nổi tiếng trên toàn cầu, với mục tiêu trở thành “kênh học liệu mở”, mang đến những thông tin, nội dung hữu ích, lan tỏa tri thức đến cộng đồng.

Một số nội dung dự kiến được đề cập trong bài giảng đại chúng, gồm: đại học đóng vai trò nhân tố tạo thay đổi của thành phố - câu chuyện về Cornell Tech và thành phố New York (Mỹ), đại học đóng vai trò living lab, giải bài toán biến đổi khí hậu, đại học đóng vai trò platform, giải bài toán tương lai của giáo dục, sự phát triển của công nghệ và ra đời của ngày càng nhiều các ứng dụng tiên tiến (trong đó có ChatGPT)

Trong chuyến công tác này, lãnh đạo Đại học Cornell và trường Đại học VinUni sẽ thảo luận nội dung, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, hợp tác quốc tế, đổi mới sáng tạo, cùng giải quyết các thách thức chung toàn cầu. "Qua sự kiện này, một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong trong đổi mới sáng tạo của VinUni", đại diện nhà trường chia sẻ.

Đại học Cornell là trường đại học thuộc khối Ivy League, đặt tại New York (Mỹ), thuộc top 20 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2023.

Là đối tác chiến lược của VinUni, Đại học Cornell tham gia tư vấn, xây dựng và thẩm định các chương trình đào tạo, tuyển dụng giảng viên tại VinUni, đồng thời xây dựng quy trình tuyển sinh theo các thông lệ tuyển sinh tốt nhất, hỗ trợ để sinh viên VinUni có các cơ hội học tập, trải nghiệm tại Đại học Cornell.