• Năm 2018, ô tô giảm giá cực mạnh?

  Năm 2018, ô tô giảm giá cực mạnh?

  ANTD.VN - Dù thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm xuống còn 30% từ 1-1-2017 nhưng đến nay, sau hơn 2 tháng, rất ít hãng điều chỉnh giảm giá.

 • Ô tô khuyến mãi khủng vẫn bán chậm

  Ô tô khuyến mãi khủng vẫn bán chậm

  ANTD.VN - Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong năm 2016, lượng tiêu thụ ô tô Việt Nam tăng kỷ lục, đạt gần 300.000 chiếc ô tô mới. 

 • Ô tô giảm giá "khủng" cuối năm: Nên mua ngay hay chờ?

  Ô tô giảm giá "khủng" cuối năm: Nên mua ngay hay chờ?

  ANTD.VN - Cuối năm, các hãng ô tô trong nước ồ ạt tung ra các chương trình giảm giá mạnh. Khách hàng mua xe trong dịp này được ưu đãi giá tốt hơn đồng nghĩa với việc người mua ô tô cách đây một thời gian ngắn sẽ bị thiệt thòi vì sản phẩm vừa sở hữu nhanh chóng bị mất giá.

 • Doanh nghiệp ô tô lo lắng

  Doanh nghiệp ô tô lo lắng

  ANTD.VN - Trong khi thời hạn các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu vào Việt Nam phải đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đã cận kề, nhưng lộ trình giới thiệu loại nhiên liệu tương ứng trong nước vẫn chưa được công bố. Tỏ ra lo lắng, các doanh nghiệp ô tô đề nghị có thể lùi thời hạn áp dụng lộ trình tiêu chuẩn khí thải Euro 4 tại Việt Nam.

 • Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  Ô tô giá rẻ "lên ngôi" dịp cuối năm

  ANTD.VN - Do thay đổi chính sách thuế nhập khẩu ô tô, những tháng cuối năm, lượng xe dung tích xi lanh cỡ nhỏ nhập khẩu gia tăng mạnh và tiêu thụ khá tốt trong khi xe có động cơ lớn chững lại, thậm chí một số dòng xe gần như “đóng băng”.

 • Ô tô giá rẻ ùn ùn vào Việt Nam

  Ô tô giá rẻ ùn ùn vào Việt Nam

  ANTD.VN - Trong tháng 7-2016, lượng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam tăng mạnh về số lượng nhưng lại giảm mạnh về giá trị. Diễn biến này cho thấy, xe giá rẻ đang “chảy” mạnh về nước sau khi Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt chính thức có hiệu lực. 

 • Xin hoãn áp dụng tiêu chuẩn khí thải 4 vì nhiên liệu không đáp ứng

  Xin hoãn áp dụng tiêu chuẩn khí thải 4 vì nhiên liệu không đáp ứng

  ANTĐ - Các loại xe ô tô sẽ phải áp dụng tiêu chuẩn khí thải mức 4 (Euro 4) từ ngày 1-1-2017 theo lộ trình của Chính phủ đưa ra. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị xin lùi thời hạn áp dụng tiêu chuẩn này đối với dòng xe ô tô chở người từ 17 chỗ trở lên và các loại xe tải. Lý do được đưa ra là do nhiên liệu Việt Nam chưa đáp ứng được.

 • Mua xe sang, nhà giàu sẽ khóc?

  Mua xe sang, nhà giàu sẽ khóc?

  ANTĐ - Quốc hội vừa thông qua việc sửa đổi một số điều trong Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và Luật Quản lý thuế. Theo đó, thuế TTĐB sẽ giảm đối với các dòng xe có dung tích nhỏ và tăng mạnh với các dòng xe sang có dung tích lớn. Cụ thể, thuế TTĐB với nhiều loại xe sang nhập khẩu sẽ tăng gấp gần 2,2 đến 2,5 lần từ ngày 1-7 tới. 

 • Xe ô tô du lịch bán chạy

  Xe ô tô du lịch bán chạy

  ANTĐ - Ngày 8-4, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 3-2016 đạt 24.802 xe các loại, gồm 13.246 xe du lịch; 9.206 xe thương mại và 2.350 xe chuyên dụng. 

 • Toyota Hilux mở chiến dịch chiếm lĩnh thị trường

  Toyota Hilux mở chiến dịch chiếm lĩnh thị trường

  ANTĐ - Ngày 4-1, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã thông báo Chương trình “Trải nghiệm Hilux hoàn toàn mới” dành cho tất cả các khách hàng mua xe Hilux được sản xuất từ Thái Lan do TMV nhập khẩu và phân phối.

 • Ô tô Ấn Độ bất ngờ gây sốt thị trường Việt Nam

  Ô tô Ấn Độ bất ngờ gây sốt thị trường Việt Nam

  ANTĐ - Hai tháng qua, có tới hơn 9.000 xe ô tô nguyên chiếc các loại được nhập về từ Ấn Độ, con số mà chưa thị trường nào đạt được từ trước tới nay. Các mẫu xe Hyundai mà phần lớn là xe nhỏ Grand i10 được cho là nguyên nhân gây ra “cơn sốt cao” này.

 • Cuối năm, nhu cầu mua xe tăng mạnh

  Cuối năm, nhu cầu mua xe tăng mạnh

  ANTĐ - Trong tháng 10, số lượng ô tô bán ra trên toàn thị trường đạt hơn 22.300 chiếc, tăng 5% so với tháng 9 và tăng tới 50% so với cùng kỳ năm 2014. Nắm bắt được nhu cầu, các ngân hàng cũng tung ra nhiều chương trình cho vay mua ô tô với lãi suất ưu đãi. 

 • 15 năm, VAMA bán ra gần 1,2 triệu ô tô

  15 năm, VAMA bán ra gần 1,2 triệu ô tô

  ANTĐ - Đó là con số được công bố tại cuộc họp báo nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), chiều 30-7.

 • Thuế tăng mạnh: Ôtô đắt thêm cả trăm triệu đồng

  Thuế tăng mạnh: Ôtô đắt thêm cả trăm triệu đồng

  ANTĐ - Để bù khoản giảm thu ngân sách và bảo hộ sản xuất trong nước, Bộ Tài chính dự kiến sẽ tăng giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô nhập khẩu bằng việc đánh thêm thuế ở khâu bán hàng trong nội địa.

 • Xa vời giấc mơ ô tô “made in Việt Nam”

  Xa vời giấc mơ ô tô “made in Việt Nam”

  ANTĐ - Thời điểm này, phóng viên Báo An ninh Thủ đô liên lạc với đại diện doanh nghiệp sản xuất ô tô trong nước nào cũng nhận được thông tin: “Đang cân nhắc nhập khẩu xe nguyên chiếc thay vì nhập linh kiện về lắp ráp xe tại Việt Nam”. Nếu điều này xảy ra, giấc mơ ô tô “made in Việt Nam” sẽ không thành hiện thực.

 • Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng ấn tượng

  Thị trường ô tô Việt Nam tăng trưởng ấn tượng

  ANTĐ - Ngày 4-4, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, thị trường ô tô Việt Nam đã có sự tăng trưởng ấn tượng với sản lượng tiêu thụ đạt 133.588 xe (theo như dữ liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam VAMA), tăng 38% so với năm 2013, tăng mạnh trong hầu hết mọi phân khúc, đặc biệt là phân khúc xe compact, SUV và MPV.

 • Ô tô cuối năm - Showroom nào cũng đông nghịt khách

  Ô tô cuối năm - Showroom nào cũng đông nghịt khách

  ANTĐ - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Cuối năm luôn được coi là mùa cao điểm của thị trường ô tô khi các hãng liên tục tung ra các hình thức khuyến mại, giảm giá để kích cầu.

 • Đầu năm, ô tô bán chậm

  Đầu năm, ô tô bán chậm

  ANTĐ - Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tháng 2-2014, các doanh nghiệp thành viên VAMA chỉ bán được 7.314 xe, giảm 34% so với tháng 1-2014. 

 • VAMA đã bán được 85.061 chiếc ô tô

  VAMA đã bán được 85.061 chiếc ô tô

  ANTĐ - Ngày 13-12, Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng lượng ôtô bán ra trong tháng 11-2013 đạt 10.148 chiếc, giảm 1% so với tháng 10-2013 và tăng 6% so với tháng 11-2012. 

 • Thị trường ôtô tăng 17%

  Thị trường ôtô tăng 17%

  ANTĐ - Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tổng kết đến hết tháng 8, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường tăng 17% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó xe ôtô con tăng 25% và xe tải tăng 12%. 

 • Doanh số bán ô tô sắp vượt 10.000 chiếc/tháng

  Doanh số bán ô tô sắp vượt 10.000 chiếc/tháng

  ANTĐ - Chiều 12-7, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tháng 6-2013, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 9.692 xe, giảm nhẹ 0,4% so với tháng 5-2013 và tăng 48% so với tháng 6-2012.