• "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  ANTD.VN - Đối với nhiều đô thị trên thế giới, hành vi tiểu tiện trên đường phố thực sự là tai họa khi nó vừa gây ô nhiễm, vừa tiêu tốn hàng triệu đô la để làm sạch cũng như sửa chữa cơ sở hạ tầng công cộng bị tổn hại. Nhưng hiện giờ, Paris đã có một “vũ khí mới” chống lại nạn này.

 • Mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay

  Mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay

  ANTD.VN - Ngày 15-1, 16 công trình, cụm công trình có giá trị cao về khoa học, công nghệ và thực tiễn sẽ được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ 2016.

 • Những công dân tập thể

  Những công dân tập thể

  ANTD.VN - Đó là tên bộ phim truyền hình 36 tập về một khu tập thể cũ của Hà Nội được phát sóng năm 2012 do tôi cùng một nhóm biên kịch nữ là tác giả kịch bản. Nhắc đến bộ phim này, tôi muốn viết đôi chút về chủ nhân của những khu tập thể đó. Họ là những cư dân một thời từng là những công dân hạng sang của Hà Nội.

 • Dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt- vàng son một thuở

  Dinh thự Bảo Đại tại Đà Lạt- vàng son một thuở

  ANTD.VN - Theo ý tưởng thiết kế của vua Bảo Đại khi đó, thì đây phải là một công trình kiến trúc bề thế, hiện đại, độc đáo, hài hòa với không gian kiến trúc, tương xứng với vị thế của chủ nhân, kết hợp thật nhuần nhuyễn giữa kiến trúc Việt - Pháp.

 • Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - 62 năm sau ngày giải phóng Thủ đô, từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu, có điện tích khoảng 130 km vuông với 40 vạn dân, ngày nay, Hà Nội đã trở thành một đô thị lớn, thành phố vì hòa bình và ngày càng khang trang hiện đại với diện tích 3.344 km vuông; dân số trên 7,5 triệu người.Hà Nội đang là một đô thị hiện đại, năng động hàng đầu trong khu vực...

 • "Không thể trì hoãn sự sung sướng"

  "Không thể trì hoãn sự sung sướng"

  ANTD.VN -“Không thể trì hoãn sự sung sướng” là câu nói cửa miệng của nhân vật Chu Văn Quềnh trong phim “Đất và Người” do cố nghệ sĩ Hán Văn Tình thủ vai. Cái sự sung sướng trong đời sống đúng là khó có thể hoặc là không nên, thậm chí là không thể trì hoãn có nhiều lắm. Trong đó phải kể đến cái nhu cầu tối thiểu của con người là bài tiết. Vâng, cái nhu cầu đầu ra này ở phố thị lại chẳng hề nhỏ bé tẹo nào.

 • Lần thứ ba số nhà 8B Lê Trực phá dỡ không theo đúng cam kết

  Lần thứ ba số nhà 8B Lê Trực phá dỡ không theo đúng cam kết

  ANTD.VN - Theo tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, đến ngày 15-8, ngày cuối cùng trong đợt cam kết rút ngắn thời gian phá dỡ còn 45 ngày tính từ 1-7 vừa qua, đơn vị thi công đã phá dỡ được tổng cộng hơn 620m2 sàn, cùng với 2 tum thang, trên tổng số 1.800m2 sàn tầng 19, tòa nhà 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên, quận Ba Đình.

 • Rác, vật liệu xây dựng "bao vây" đại lộ Thăng Long

  Rác, vật liệu xây dựng "bao vây" đại lộ Thăng Long

  ANTD.VN - Phế liệu, bùn đất, vật liệu xây dựng, thậm chí là cả rác thải sinh hoạt hàng ngày đang được đổ tràn ra đường gom đại lộ Thăng Long, TP Hà Nội. Thực trạng trên không chỉ làm ô nhiễm môi trường mà còn gây phản cảm cho người đi đường, ảnh hưởng đến vẻ đẹp hiện đại của đại lộ nghìn tỷ. Ghi nhận của PV Truyền hình An ninh ATV tại khu vực đường gom đại lộ Thăng Long.

 • "Thần đèn" di dời biệt thự nặng 800 tấn

  "Thần đèn" di dời biệt thự nặng 800 tấn

  ANTĐ - Ngôi biệt thự 3 tầng nặng khoảng 800 tấn được di dời đến vị trí mới, cách vị trí ban đầu 40 mét. Đây là lần đầu tiên ở Nghệ An, một ngôi biệt thự được di chuyển vị trí mà vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu.

 • Kiến trúc "Ta và Tây" khác nhau thế nào?

  Kiến trúc "Ta và Tây" khác nhau thế nào?

  ANTĐ - Kiến trúc sư là ai, họ cần những gì để tạo ra những công trình kiến trúc tuyệt vời cho chúng ta, hay sự khác biệt nào trong đào tạo và hành nghề kiến trúc ở các nước phương Tây và Việt Nam hiện nay… 

 • Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (1)

  Vũ khí tối tân: Những chiến binh robot - Phần I (1)

  ANTĐ - Thế kỷ 21 chứng kiến sự ra đời của nhiều thế hệ cỗ máy chiến tranh mới. Nếu một loại robot mà có thể mang theo 3 tấn trang thiết bị thì đó sẽ tạo sự khác biệt, dù chúng được triển khai ở đâu thì chúng cũng phải tự thích nghi, chúng có thể tiếp tế cho người lính máu, đạn dược, thực phẩm... 

 • Đưa nhau "đi trốn" ở các quán cà phê độc đáo của Hà Nội

  Đưa nhau "đi trốn" ở các quán cà phê độc đáo của Hà Nội

  ANTĐ - Có người bảo, nơi nhộn nhịp nhất là nơi trống vắng nhất, nơi nhiều phù hoa nhất là nơi nhiều cô đơn nhất. Nói thế xem ra không phải không có lý, chẳng thế mà nhiều người  trẻ ở Hà Nội vẫn thường rủ rỉ đưa nhau đi trốn cái nhộn nhịp, tìm đến cái thinh lặng êm ả ngay giữa lòng phố thị nhằm vơi bớt cô đơn và tìm kiếm những điều mà chỉ họ mới biết…

 • 5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội

  5 khách sạn nổi bật nhất đón thượng khách Mỹ tới Hà Nội

  ANTĐ - Cùng điểm qua những công trình khách sạn nổi tiếng ở Hà Nội, có sự pha trộn giữa cổ kính và hiện đại, là điểm nhấn kiến trúc, ấn tượng đẹp của Thủ đô. Đây chính là nơi tiếp đón nhiều nguyên thủ, chính khách từ khắp nơi trên thế giới khi tới thăm Hà Nội.  

 • Cầu vồng đi đón cơn mưa

  Cầu vồng đi đón cơn mưa

  ANTĐ - Hình ảnh buổi tan tầm ở cầu vượt Láng Hạ - Thái Hà - Huỳnh Thúc Kháng cho tôi sự liên tưởng khập khiễng thế. Cầu vồng đi đón cơn mưa. Cây cầu sắt cong vồng lên hệt như cầu vồng úp xuống giao lộ mấy con phố ken đặc kín người và xe cộ. Trời chiều muộn sầm tối, không khí ngột lại hệt như cơn mưa rào sắp đổ xuống.