• Bí thư phụ trách đối ngoại Triều Tiên công du châu Âu

  Bí thư phụ trách đối ngoại Triều Tiên công du châu Âu

  ANTĐ - Tại Brussels (Bỉ), Chủ tịch Ủy ban đối ngoại của Nghị viện châu Âu Elmar Brok hôm 9/9 đã có cuộc hội đàm được gọi là hiếm hoi với Bí thư phụ trách đối ngoại Đảng lao động triều tiên Kang Sok-ju, người đang có chuyến công du một loạt các nước châu Âu. Châu Âu cũng là điểm công du nước ngoài đầu tiên của ông Kang Sok-ju kể từ khi đảm nhiệm chức Bí thư phụ trách đối ngoại Đảng lao động Triều Tiên hồi tháng Tư vừa qua.

 • Khẩn cấp tìm giải pháp cho an toàn hàng không

  Khẩn cấp tìm giải pháp cho an toàn hàng không

  ANTĐ - Hôm qua (29-7), những quan chức hàng đầu của 4 tổ chức hàng không quốc tế đã họp tại Montreal, Canada, để thảo luận về những nguy cơ đối với hàng không dân dụng khi bay qua vùng chiến sự. Đây là một trong những lần hiếm hoi các tổ chức quốc tế triệu tập phiên họp đặc biệt như vậy.

 • Mỹ bác bỏ lệnh cấm sản phẩm của Apple

  Mỹ bác bỏ lệnh cấm sản phẩm của Apple

  ANTĐ - Chính quyền của Tổng thống Barack Obama vừa bác bỏ quyết định hồi tháng 6 của Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) đối với việc cấm nhập khẩu và tiêu thụ một số sản phẩm điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad của hãng Apple tại thị trường Mỹ. 

 • 5 đời Tổng thống Mỹ hội ngộ

  5 đời Tổng thống Mỹ hội ngộ

  ANTĐ - Ngày 25-4, năm đời tổng thống Mỹ gồm George Bush, Barack Obama, Bill Clinton, George H.W. Bush và Jimmy Carter cùng các phu nhân đã có cuộc hội ngộ hiếm hoi tại Dallas, Mỹ trong buổi lễ khánh thành công trình tôn vinh sự cống hiến của cựu Tổng thống George W. Bush.

 • Người nhện Alain Robert lập kỷ lục mới

  Người nhện Alain Robert lập kỷ lục mới

  ANTĐ - Người được mệnh danh là “Người Nhện” của Pháp, Alain Robert vào hôm thứ Hai 4-2 đã đưa sự nghiệp leo trèo tự do của mình lên đỉnh cao mới khi anh chinh phục được tòa cao ốc ở Cuba – khách sạn Havana Libre.

 • Ngỏ cửa trở lại Nhà Trắng

  Ngỏ cửa trở lại Nhà Trắng

  ANTĐ - Trong động thái được cho là khá bất ngờ, Ngoại trưởng sắp mãn nhiệm Hillary Clinton lại để ngỏ khả năng tiếp tục ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016.

 • Tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm

  Tổng thống Mỹ đi bỏ phiếu sớm

  ANTĐ - Nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tranh thủ đi bỏ phiếu sớm tại thành phố quê hương Chicago hôm 25-10. 

 • Triều Tiên cho phép phóng viên quan sát tên lửa

  Triều Tiên cho phép phóng viên quan sát tên lửa

  ANTĐ - Ngày 8-4, Triều Tiên cho biết đã lắp đặt xong tên lửa đẩy 3 tầng Unha-3 để chuẩn bị phóng vệ tinh. Tên lửa sẽ mang theo vệ tinh Kwangmyongsong-3 đã sẵn sàng phóng bất cứ lúc nào trong tuần này, tuy nhiên, nó vẫn chưa được tiếp nhiên liệu. Bình Nhưỡng cho biết, tên lửa sẽ được phóng mang theo vệ tinh thời tiết, tuy nhiên, Hàn Quốc và Mỹ lại cho rằng đây là một vụ thử tên lửa đạn đạo. 

 • Từ chức là tự trọng

  Từ chức là tự trọng

  ANTĐ - Trong chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2012, lần đầu tiên vấn đề văn hóa từ chức được Bộ Nội vụ nghiên cứu đưa vào Đề án tiếp tục cải cách thể chế công vụ, công chức để trình Chính phủ trong quý I năm nay. Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, hiện nay chưa bàn đến văn bản ban hành quy chế này. Có thể sẽ là một nghị định do Chính phủ ban hành. Các quy định này nếu được thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý nâng cao ý thức trách nhiệm trong hoạt động công vụ, đồng thời tạo ra một nếp văn hóa trong hành vi ứng xử của cán bộ, công chức giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý.

 • Một Jakarta ồn ã, hối hả

  Một Jakarta ồn ã, hối hả

  ANTĐ - Một Jakarta ồn ã, không giống như những cảnh thanh bình, tĩnh lặng ở Batavia. Ở trung tâm thành phố, sự hối hả, năng động, chen lấn và cả sự yên tĩnh hiếm hoi cùng hiện diện. Những dòng xe kéo dài như vô tận, người dân lao động chen chân lên xe để trở về nhà với người thân.

 • Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức vì… mất điện

  Bộ trưởng Hàn Quốc từ chức vì… mất điện

  ANTĐ - Bộ trưởng Kinh tế và Tri thức Hàn Quốc Choi Joong-Kyung đã từ chức ngày 27-9 để chịu trách nhiệm về sự cố mất điện hiếm hoi khiến người dân nước này phản ứng dữ dội.