Hezbollah nã hàng chục quả rocket vào miền bắc Israel

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 20-6, Phong trào Hồi giáo Hezbollah đã nã khoảng 45 quả rocket vào miền bắc Israel, sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Israel giết chết một trong những chỉ huy của nhóm vũ trang này.
Hiện trường vụ tấn công rocket của Hezbollah vào miền bắc Israel

Hiện trường vụ tấn công rocket của Hezbollah vào miền bắc Israel

Cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” mới nhất khiến khu vực biên giới giữa Israel và Lebanon tiếp tục căng thẳng. Vụ việc diễn ra 1 ngày sau khi người đứng đầu Phong trào Hồi giáo Hezbollah công khai đe dọa đẩy mạnh các cuộc tấn công khi giới chức quân đội Israel tập trung lên kế hoạch chống lại mối đe dọa ngày càng tăng của máy bay không người lái Hezbollah.

Trong 1 tuyên bố hôm 20-6, Hezbollah cho biết đã phóng hàng chục quả rocket vào 1 căn cứ quân sự của Israel. Lực lượng này nói rằng, cuộc tấn công là nhằm đáp trả vụ sát hại ông Abbas Ibrahim Hamza Hamada, thành viên của nhóm, ở thị trấn Deir Kifa, miền nam Lebanon trước đó cùng ngày.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, 25 quả rocket đã được phóng vào Tây Galilee vào khoảng 14h30 chiều 20-6, gây ra còi báo động ở một số cộng đồng. Trong khi đó, 20 quả rocket khác đã được bắn vào cùng khu vực 1 giờ sau đó, tất cả đều rơi xuống địa điểm trống trải. Không có thương vong hoặc thiệt hại vật chất được báo cáo trong các cuộc tấn công.

Theo IDF, ông Hamada chịu trách nhiệm lập kế hoạch và thực hiện các cuộc tấn công chống lại Israel, đồng thời chỉ huy lực lượng mặt đất của Hezbollah ở Jouaiyya, cách Tyre khoảng 11 km về phía Đông.

Trong những tháng gần đây, IDF cho biết Hamada “đã thúc đẩy sự cố thủ của Hezbollah ở miền nam Lebanon, đồng thời cố gắng cải thiện khả năng chiến đấu trên bộ của tổ chức này”.