Hết thời khuyến mại 50% thẻ nạp, nhà mạng ưu đãi gì cho thuê bao trả trước?

  • 06/03/2018 15:27
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 1-3, thuê bao di động trả trước đã chấm dứt thời kỳ khuyến mại lên đến 50% giá trị thẻ nạp. Vậy nhà mạng đang ưu đãi dịch vụ gì để thu hút thuê bao mới, giữ chân thuê bao cũ?

Hết thời khuyến mại 50% thẻ nạp, nhà mạng ưu đãi gì cho thuê bao trả trước? ảnh 1

Cước data roaming giảm mạnh cho khách hàng từ đầu tháng 3-2018

Thông tin từ Viettel cho biết, ngày 6-3, Viettel chính thức cung cấp gói VDR50 dành cho khách hàng là thuê bao trả trước của Viettel sử dụng dịch vụ data roaming tại 9 quốc gia. Mức phí đăng ký của gói VDR50 là 150.000 đồng, khách hàng sẽ có 100MB để sử dụng trong 7 ngày ở nước ngoài.

Cụ thể, gói VDR50 được áp dụng tại 17 mạng thuộc 9 quốc gia: Trung Quốc (China Unicom), Đài Loan (Chunghwa, Taiwan Mobile, T-star), Hong Kong (SmarTone, China Mobile HK), Myanmar (Telenor), Indonesia (Indosat, XL), Philippines (Smart), Úc (Optus, Telstra), Pháp (Orange), Canada (Rogers, Bell, SaskTel, Telus).

Tuy nhiên, khách hàng lưu ý cần chọn đúng mạng thuộc phạm vi của gói cước để sử dụng. Tại các quốc gia ngoài danh sách nêu trên, khách hàng sẽ sử dụng data và tính cước với giá thông thường.

Đại diện Viettel cho biết, 100MB của gói cước này đủ để đáp ứng các nhu cầu liên lạc cơ bản của khách hàng như gửi/nhận xấp xỉ 500 email (không gồm hình ảnh và văn bản đính kèm) phục vụ công việc, đăng tải khoảng 200 hình ảnh lên mạng xã hội như Facebook, Instagram để chia sẻ với người thân, bạn bè, tra cứu bản đồ trong vòng 5 tiếng…

Đây được coi là ưu đãi lớn cho thuê bao trả trước của Viettel so với trước đây, bởi lẽ theo biểu giá data roaming của Viettel,hiện đang được áp dụng tại 9 quốc gia của gói VDR50, sử dụng 100MB khách hàng là thuê bao trả trước cần chi trả đến trên cả chục triệu đồng.

Trong khi đó, VinaPhone cũng cho biết, từ tháng 3-2018, VinaPhone chính thức mở rộng thêm phạm vi áp dụng gói cước Data Roaming Rx tới nhiều nước trên thế giới (43 quốc gia đối với thuê bao trả sau, 34 quốc gia đối với thuê bao trả trước) gồm các nước như: Cộng hòa Séc, Đức, Hy Lạp, Trung Quốc, Ý, Hà Lan, Ai-len, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nam Phi…

Việc mở rộng thêm phạm vi áp dụng đối với các gói Data Roaming Rx là nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet ngày càng cao của người dân Việt Nam khi ra nước ngoài du lịch cũng như công tác.

Các gói cước này được áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau.

Như vậy, sau lệnh "giới nghiêm" nạp thẻ khuyến mại đến 50% giá trị thẻ đối với thuê bao trả trước theo quy định tại Thông tư 47/2017/TT-BTTTT, có hiệu lực từ ngày 1-3, nhà mạng đang cung cấp thêm nhiều dịch vụ, ưu đãi khác cho khách hàng, hướng đến việc ưu đãi thích hợp cho cả thuê bao trả trước và trả sau. Khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho dịch vụ data roaming để tiết kiệm chi phí. 

Tin cùng chuyên mục