Hết năm 2023, có khoảng 35 triệu người dùng ứng dụng bảo hiểm xã hội số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bảo hiểm xã hội Việt Nam đạt mục tiêu đặt ra là đến hết năm 2023, sẽ có khoảng 35 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được đăng ký, phê duyệt, cài đặt và sử dụng ứng dụng bảo hiểm xã hội số - VssID.
Hết năm 2023, có khoảng 35 triệu người dùng ứng dụng bảo hiểm xã hội số ảnh 1

Cán bộ bảo hiểm xã hội hướng dẫn người dân cài đặt VssID

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này giao bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố phấn đấu đến hết năm 2023 có khoảng 35 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được đăng ký, phê duyệt, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

Cụ thể, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tập trung rà soát bao phủ ứng dụng VssID tới 100% nhóm người cùng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại các đơn vị sử dụng lao động; 100% người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện mới; tiếp tục triển khai hướng dẫn đăng ký, cài đặt, sử dụng ứng dụng tới các đối tượng khác trên phạm vi cả nước.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thông qua ứng dụng VssID, người dùng không chỉ theo dõi được thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mà còn nắm rõ được lịch sử khám chữa bệnh của bản thân.

Qua đó, giúp người dùng thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động của chủ sử dụng lao động và quá trình thụ hưởng các chính sách của mình, góp phần công khai, minh bạch thông tin, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Đây cũng được coi là một trong các giải pháp hữu hiệu góp phần hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.