Hệ thống tiêm chủng VNVC tiếp tục được vinh danh là công ty dược uy tín hàng đầu Việt Nam 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau gần 10 năm thành lập, VNVC đã khẳng định vị trí tiên phong về uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin, được hàng triệu gia đình yên tâm lựa chọn.

Ngày 28/11/2023, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC vừa được vinh danh là đơn vị y tế đứng đầu trong Top 10 Công ty Dược Việt Nam uy tín năm 2023. Bảng xếp hạng do Vietnam Report xác lập với tổng điểm đánh giá cao dựa trên 3 tiêu chí gồm: năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng và khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023.

Liên tiếp được vinh danh với các giải thưởng uy tín, VNVC khẳng định vị trí tiên phong về uy tín, chất lượng trong lĩnh vực tiêm chủng vắc xin tại Việt Nam

Sự kiện này đã ghi nhận khách quan và chính xác những nỗ lực của VNVC trong suốt thời gian qua, vượt mọi khó khăn, thần tốc đẩy mạnh phát triển hệ thống đến mọi miền đất nước, đặc biệt là các địa phương vùng sâu vùng xa để tất cả trẻ em và người lớn được tiêm chủng vắc xin phòng bệnh.

Đặc biệt, ghi nhận thành tích lịch sử đáng tự hào khi VNVC là đơn vị đầu tiên đặt mua thành công và đưa hơn 30 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca về Việt Nam, chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, kịp thời bảo vệ tuyến đầu chống dịch, bảo vệ tính mạng nhân dân trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nguy hiểm nhất. Trong đợt dịch, VNVC cũng tiêm miễn phí cho hàng chục ngàn nhân viên y tế, người lao động cũng như tham gia chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc xin thần tốc cho nhân dân ngay trong thời điểm cam go của dịch bệnh.

VNVC hiện đang là đơn vị tiêm chủng uy tín, an toàn hàng đầu tại Việt Nam, với gần 150 trung tâm tại gần 50 tỉnh, thành trên toàn quốc (tính đến tháng 12/2023), được đầu tư hệ thống kho lạnh bảo quản vắc xin đạt chuẩn quốc tế cùng quy trình an toàn tiêm chủng, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm.

Nhiều địa phương đang khan hiếm nhiều loại vắc xin quan trọng khiến nhiều phụ huynh lo lắng trẻ có thể mất đi cơ hội phòng bệnh, VNVC hiện là đối tác chính thức, toàn diện và chiến lược quan trọng với nhiều hãng dược phẩm và nhà sản xuất vắc xin trong và ngoài nước, cam kết cung cấp đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, đặc biệt là các vắc xin có cùng công dụng như vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng và các vắc xin thế hệ mới như 5 trong 1, 6 trong 1 (phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib, bại liệt), Sởi - Quai bị - Rubella, lao, Ho gà - Bạch hầu - Uốn ván... góp phần giải tỏa tình hình khan hiếm vắc xin, giúp người dân tiếp cận đầy đủ hơn với các vắc xin chất lượng cao, từ đó nâng cao tỷ lệ bao phủ tiêm chủng trong cộng đồng.

Những phụ nữ H’Mông đến VNVC Yên Bái tiêm vắc xin phòng bệnh. Ảnh: Mộc Thảo

VNVC có đội ngũ hơn 6.000 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp về an toàn tiêm chủng, kỹ năng tiêm không đau, các quy trình thao tác trước, trong và sau tiêm được thực hiện và giám sát chặt chẽ bởi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao. Đặc biệt, VNVC có hệ thống dây chuyền bảo quản lạnh (Cold Chain) chuẩn quốc tế, với hệ thống 4 kho lạnh tổng và gần 150 kho lạnh tại các trung tâm tiêm chủng, hệ thống xe lạnh vận chuyển vắc xin, hệ thống tủ bảo quản vắc xin chuyên nghiệp, các thiết bị vận chuyển, giám sát, vận hành... đảm bảo ở mức cao nhất sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

VNVC cũng là đơn vị đi đầu trong các chương trình tư vấn cộng đồng tại Việt Nam trên đa phương tiện truyền thông như chương trình tọa đàm sức khỏe, giao lưu trực tuyến trên đa dạng các nền tảng như truyền hình, báo chí, mạng xã hội… tiếp cận rộng rãi và kịp thời hỗ trợ người dân các thông tin khoa học, chính thống về vắc xin và tiêm chủng cho hàng chục triệu người.

Bên cạnh đó, VNVC còn nỗ lực thực hiện trách nhiệm với xã hội, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội như: Trao tặng các đơn vị y tế, bệnh viện dã chiến hàng chục nghìn kit test Covid-19, thiết bị y tế; tài trợ khám sức khỏe toàn diện cho các bệnh nhân chất độc màu da cam/dioxin; ủng hộ thuốc và vật tư y tế cho đồng bào miền trung trong bão lũ; tặng hàng trăm xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó; tặng hàng ngàn con bò cho nông dân…

Đặc biệt, VNVC là đơn vị đầu tiên thực hiện trả góp không lãi suất, “tiêm trước trả tiền sau, không lo lãi suất” nhằm giúp người dân được tiêm vắc xin đầy đủ trong bối cảnh kinh tế khó khăn sau đại dịch.

Năm 2023, VNVC tiếp tục thực hiện hàng loạt chiến dịch lớn nhằm nâng cao kiến thức về tiêm chủng và vắc xin cho người dân, VNVC còn phát động “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vắc xin” với chuỗi hoạt động thu hút sự quan tâm, tạo sự lan tỏa như: trao tặng hàng triệu liều vắc xin cúm, viêm gan B, lao, uốn ván… cho người dân; phát hành ấn phẩm “Tiêm chủng vắc xin trọn đời” cung cấp khá đầy đủ, toàn diện các thông tin về tiêm chủng; đồng hành tổ chức cuộc thi “Tiêm ngừa - chuyện chưa kể”, tổ chức cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”.