Hệ thống radar Nga theo dõi sát máy bay E-8C Mỹ ở Biển Đen

  • 10/11/2021 20:10
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Hệ thống radar Nga theo dõi sát máy bay E-8C Mỹ ở Biển Đen khi trinh sát cơ này xuất hiện tại khu vực cách biên giới Nga 35km.
Hệ thống radar Nga theo dõi sát máy bay E-8C Mỹ ở Biển Đen ảnh 1

Hệ thống radar Nga theo dõi sát máy bay E-8C Mỹ trong suốt thời gian trinh sát cơ này xuất hiện ở Biển Đen

Trong 1 tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay trinh sát E-8C Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Ramstein ở Đức và thực hiện chuyến bay kéo dài 5 giờ 13 phút ở Biển Đen.

“Vào ngày 9-11-2021, từ lúc 14h15 đến 19h28, chiếc máy bay trinh sát E-8C của Không quân Mỹ đã bị phát hiện trên Biển Đen”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống radar Nga theo dõi sát máy bay E-8C Mỹ trong suốt thời gian trinh sát cơ xuất hiện ở vùng biển này.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, động thái của Mỹ trong khu vực (bao gồm các cuộc tập trận quân sự ở Biển Đen) nhằm mục đích kiểm tra các hoạt động quân sự trong trường hợp xung đột có thể leo thang ở Donbass, Ukraine.

Nga đã nhiều lần bày tỏ quan ngại về hoạt động của NATO ở Biển Đen, đồng thời cảnh báo có thể dẫn đến những sự cố không mong muốn.

E-8C là máy bay trinh sát được lắp đặt hệ thống radar giám sát tổng hợp và tấn công mục tiêu, có thể theo dõi chính xác các động thái điều động binh lực, trang thiết bị trên mặt đất từ độ cao 8-12 km. Mỗi lần trinh sát, E-8C có thể bay từ 9-11 tiếng, quãng đường bay lên tới 9.270 km.

Theo Sputnik/Kbs

Tin cùng chuyên mục