Hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Mỹ bắn trượt mục tiêu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Theo Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA), hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trên tàu chiến đã bắn trượt mục tiêu trong cuộc thử nghiệm hôm 29-5.
Tên lửa đánh chặn SM-6 rời bệ phóng trên tàu khu trục Mỹ USS John Paul Jones (DDG 53) trong 1 cuộc thử nghiệm ảnh 1

Tên lửa đánh chặn SM-6 rời bệ phóng trên tàu khu trục Mỹ USS John Paul Jones (DDG 53) trong 1 cuộc thử nghiệm

Cơ quan này cho biết, mục tiêu của cuộc thử nghiệm nhằm cho thấy hệ thống phòng thủ Aegis trên tàu chiến có khả năng phát hiện, theo dõi, tấn công và đánh chặn mục tiêu là tên lửa đạn đạo tầm trung bằng 2 tên lửa tiêu chuẩn SM-6 Dual II. Tuy nhiên, lần này hệ thống không chặn được mục tiêu.

MDA cho biết thêm, các chuyên gia đang phân tích kết quả và thực hiện đánh giá sâu rộng nhằm xác định sự cố khiến các tên lửa đánh chặn không bắn trúng mục tiêu.

MDA thường xuyên tiến hành các cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa. Cơ quan này từng thực hiện các cuộc thử nghiệm đánh chặn thành công mục tiêu bằng tên lửa SM-6 trong quá khứ.

Hiện tại, MDA và Hải quân Mỹ đang đặt mua các tên lửa đánh chặn SM-6. Chúng được phát triển từ tên lửa SM-2, có thể được sử dụng cho cả nhiệm vụ phòng không và phòng thủ tên lửa.

Tổng số tàu chiến của Hải quân Mỹ được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis (Aegis BMD) là 33 chiếc, trong đó 17 chiếc được biên chế cho Hạm đội Thái Bình Dương và 16 chiếc cho Hạm đội Đại Tây Dương.