Hệ thống phòng thủ mới của Israel đánh chặn thành công tên lửa và UAV

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Israel và Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ ngày 15-12 thông báo rằng, họ đã tiến hành một loạt vụ thử nghiệm thành công phiên bản tiên tiến của hệ thống David’s Sling trong những tuần gần đây.

Hệ thống phòng thủ mới của Israel đánh chặn thành công tên lửa và UAV ảnh 1

Israel thử nghiệm thành công phiên bản tiên tiến của hệ thống phòng thủ David's Sling

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Israel, thành công của loạt vụ thử “tạo nên một cột mốc quan trọng” cho khả năng “tự vệ trước các mối đe dọa hiện tại và tương lai trong khu vực” của Israel.

Tuyên bố có đoạn: “Lần đầu tiên trên thế giới, tên lửa được phóng từ các hệ thống phòng thủ khác nhau với tầm đánh chặn khác nhau. Tất cả các mục tiêu bắn vào máy bay đánh chặn đều bị loại bỏ”.

Tuyên bố còn tiết lộ thêm rằng, tên lửa đánh chặn có thể đánh chặn tên lửa, tên lửa hành trình, máy bay không người lái (UAV) và tên lửa chính xác.

“Cuộc thử nghiệm thành công lần đầu tiên khả năng đánh chặn tích hợp nhiều lớp của toàn bộ hệ thống phòng thủ Israel. Đây là một trong những hệ thống tiên tiến nhất trên thế giới, cung cấp khả năng bảo vệ khỏi các mối đe dọa từ các chiến trường gần và xa”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz, người đã chứng kiến ​​một trong những vụ đánh chặn trong cuộc thử nghiệm cho biết.

Hệ thống David’s Sling được thiết kế để bắn hạ tên lửa có tầm bắn từ 100 đến 200 km, tên lửa hành trình và UAV.