Hệ thống phòng không Nga xuất hiện trong cuộc tập trận của Mỹ

  • 17/08/2019 11:54
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một cặp hệ thống tên lửa phòng không từ thời Liên-xô và ít nhất một máy bay chiến đấu F-16 sơn màu giống tiêm kích Nga đã được nhìn thấy trong một cuộc tập trận của không quân Mỹ tại Alaska.

Các hệ thống phòng không của Liên-xô được nhìn thấy bao gồm tên lửa đất đối không 9K35 Strela-10 và tên lửa 9K33 Osa. Chúng được giao nhiệm vụ mô phỏng nhiều mối đe dọa với máy bay Mỹ nhằm cung cấp cho không quân nước này trải nghiệm huấn luyện thực tế nhất.

Những hệ thống này đang tham gia cuộc tập trận Red Flag-Alaska ở khu huấn luyện Yukon, bên ngoài căn cứ không quân Eielson và nằm cách biên giới Nga 1.000km. Đây là cuộc tập trận được tổ chức hàng năm với sự góp mặt của nhiều đơn vị từ Bộ Chỉ huy không quân Thái Bình Dương nhằm mục tiêu giúp Mỹ và đồng minh tăng cường khả năng phối hợp qua những trường hợp huấn luyện thực tế.

Hệ thống phòng không Nga xuất hiện trong cuộc tập trận của Mỹ ảnh 1

Mỹ được biết đến với những bài tập trận mô phỏng chính xác khí tài của đối phương

Ngoài 9K35 Strela-10 và 9K33 Osa, một chiếc F-16 được sơn màu xanh xám nhạt giống với chiến đấu cơ Nga cũng được nhìn thấy trong cuộc tập trận.

Hiện vẫn chưa rõ quân đội Mỹ đã có được các hệ thống phòng không của Liên-xô từ khi nào và ở đâu, tuy nhiên, nhiều người phán đoán rằng, không khó để Washington có được hệ thống này từ các nước Đông Âu từng thuộc Liên-xô trong quá khứ.

Cho đến nay, Nga được cho là vẫn đang sở hữu 480 hệ thống 9K35 Strela-10 và 420 hệ thống 9K33 Osa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục