Hé lộ về tiêm kích thế hệ 6 của Nga

ANTD.VN - Máy bay chiến đấu thế hệ 6 của Nga, hiện đang trong giai đoạn phát triển sẽ có vũ khí phòng thủ bằng laser, có khả năng đốt cháy hệ thống dẫn đường của các tên lửa tấn công đang bay tới.

Nga chuẩn bị đưa vào sản xuất máy bay chiến đấu thế hệ 5 nhưng việc nghiên cứu tiêm kích thế hệ 6 đã được bắt đầu.

Phó giám đốc Tập đoàn công nghệ vô tuyến – điện tử Nga (KRET), ông Vladimir Mikheev mới đây đã tiết lộ rằng, chiếc máy bay tương lai sẽ có khả năng phòng thủ độc nhất, chưa từng có trong lịch sử.

Nga chưa đưa vào sử dụng máy bay thế hệ 5 nhưng đã phát triển tiêm kích thế hệ 6

“Chúng tôi đã có những hệ thống phòng thủ trên máy bay và trực thăng nhưng tôi đang nói đến hệ thống laser uy lực, đủ sức phá hủy đầu đạn có dẫn đường của tên lửa”, ông Vladimir Mikheev nói trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Tass.

Máy bay thế hệ 6 của Nga sẽ được phát triển thành 2 phiên bản, có người lái và không người lái. Mỗi chiếc cũng sẽ được hỗ trợ bởi một nhóm nhiều máy bay không người lái cỡ nhỏ khác xung quanh, đồng thời trang bị vũ khí phù hợp cho từng nhiệm vụ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên, ông Mikheev cũng nhắc chi tiết đến hệ thống radar mảng pha quang tử mới, có khả năng truyền phát tín hiệu xa hơn, chính xác hơn. Ngoài ra, các thiết bị liên lạc trên máy bay cũng sẽ hoạt động thành một mạng lưới, thay vì những hệ thống độc lập.