Hé lộ trích đoạn nhiều nước mắt nhất trong "Chạy đi rồi tính"

  • 06/01/2017 15:42
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - Hồi tưởng lại quá khứ nghèo khó của mình bên người mẹ quá cố, diễn xuất cảm động của Diễm My 9X đã gây xúc động cho người xem. 

Trong “Chạy đi rồi tính”, ngoài việc "lột xác" hoá thân thành nữ ca sĩ hát lót phòng trà Elizabeth Phương Trinh với ngoại hình diêm dúa, tính tình đanh đá khó ưa, Diễm My còn đóng vai mẹ của Elizabeth Phương Trinh năm xưa.

Trong phim có cảnh nhân vật Elizabeth Phương Trinh hồi tưởng lại quá khứ nghèo khó của mình bên người mẹ quá cố, trên nền nhạc ca khúc bolero "Đêm tâm sự" được sáng tác bởi nhạc sĩ Trúc Phương.

Hé lộ trích đoạn nhiều nước mắt nhất trong "Chạy đi rồi tính" ảnh 1

Ở phân đoạn này, danh ca Bảo Yến sẽ đảm nhận phần hát “nổi da gà” của người mẹ đã mất. Đây cũng là lần đầu tiên Bảo Yến hát nhạc phim điện ảnh. Giọng hát tròn đầy như tự sự của nữ danh ca khiến bài hát trở nên buồn da diết, não nề. Phân đoạn này gây ấn tượng mạnh với khán giả và tạo nhiều cảm xúc. 

Theo tiết lộ từ phía nhà làm phim, tạo hình nhân vật người mẹ xấu số của Elizabeth Phương Trình được lấy cảm hứng từ chính danh ca Bảo Yến. Mái tóc suôn dài đặc trưng, lối trang điểm đậm nét của nữ danh ca đều được tái hiện với phần diễn xuất của Diễm My. Thử thách của Diễm My trong trường đoạn này chính là thể hiện cuộc sống cơ cực của những ca sĩ phòng trà thập niên 80. Do đó, cô được hai đạo diễn Bảo Nhân – Namcito đưa đến các phòng trà để hiểu rõ cuộc sống của một ca sĩ hát nhạc Bolero.

Hé lộ trích đoạn nhiều nước mắt nhất trong "Chạy đi rồi tính" ảnh 2

Diễm My chia sẽ cô đã phải tìm hiểu rất kĩ tác phong sân khấu hay cách hát tròn âm rõ chữ của ca sĩ sao cho phù hợp. Sau nhiều đêm thường xuyên có mặt tại các tụ điểm âm nhạc, Diễm My phần nào cảm nhận được cuộc sống của giới ca sĩ Bolero phòng trà, thái độ của họ đối với nghề nghiệp cũng như những khó khăn trong đời sống mưu sinh.

Hé lộ trích đoạn nhiều nước mắt nhất trong "Chạy đi rồi tính" ảnh 3

Đặc biệt, Diễm My còn tìm đến tận nhà nữ danh ca Bảo Yến để tìm hiểu và quan sát cuộc sống của một nghệ sĩ Bolero. Những trải nghiệm quý giá này giúp nữ diễn viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thấm thía nỗi niềm của người dùng giọng hát để mưu sinh. Tất cả đều được cô đem vào trong vai diễn Elizabeth Phương Trinh.

Diễm My thổ lộ: ”Tôi phải đến nhà danh ca Bảo Yến để xin cô chỉ cho cách thể hiện mình là một nữ ca sĩ hát nhạc Bolero. Tôi phải ăn dầm ở dề liên tục mấy ngày ở nhà cô để cô chỉ cho cách make up của các ca sĩ ngày xưa nữa!”

Hé lộ trích đoạn nhiều nước mắt nhất trong "Chạy đi rồi tính" ảnh 4

"Chạy đi rồi tính" cũng còn nhiều cảnh xúc động và có giá trị nhân văn khác nữa. Một gia đình đang rơi vào bế tắc và trên đà đổ vỡ bởi chính sự thiếu kết nối, thiếu sự quan tâm lẫn nhau vô tình rơi vào một hành trình bất đắc dĩ. Trong có xui lại nảy ra cái may, cuộc chạy trốn đó chính là những giây phút hiếm hoi họ được sát cánh bên nhau, được cùng thức, cùng ngủ trong vòng tay nhau.

Trong những cơn nguy khốn liên tục ập đến, tình cảm gia đình được dịp thổi bùng lên ngọn lửa tưởng chừng đã tắt. Vợ chồng Elizabeth Phương Trinh- Đông Hùng có cơ hội để cùng bảo vệ cho đứa con trai của mình và vượt qua gian khổ. Sau tất cả, họ đã tìm thấy nhau và nhận ra, chỉ có gia đình là nơi bình yên nhất.

Tin cùng chuyên mục