Hé lộ tên lửa đạn đạo mới trên máy bay ném bom H-6N của Trung Quốc

  • 10/11/2019 15:02
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tạp chí quân sự nổi tiếng của Trung Quốc mới đây đã đăng tải bức ảnh hé lộ tên lửa đạn đạo được lắp đặt trên máy bay ném bom H-6N.

Bìa tạp chí Modern Ships của Trung Quốc đã cho thấy một loại tên lửa đạn đạo mới được lắp dưới bụng máy bay ném bom H-6N.

Điều này trùng khớp với một vùng bán lõm từng được nhìn thấy bên dưới máy bay H-6N, qua đó nhiều nhà quan sát phán đoán rằng, nó sẽ sử dụng cho lắp đặt một loại tên lửa đạn đạo phóng từ trên không (ALBM) mới.

Dựa vào kích thước, nhiều chuyên gia quân sự cho rằng, loại tên lửa trên chỉ tương đương với tên lửa đạn đạo tầm ngắn DF-15 đang có mặt trong lực lượng tên lửa chiến lược của Trung Quốc.

Hé lộ tên lửa đạn đạo mới trên máy bay ném bom H-6N của Trung Quốc ảnh 1

Loại tên lửa đạn đạo phóng từ trên không của Trung Quốc lắp dưới bụng máy bay H-6N

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng vùng bán lõm trên máy bay H-6N còn có thể được dùng cho trang bị nhiều loại tên lửa khác như tên lửa siêu thanh DF-17 mà Trung Quốc từng công bố trong lễ duyệt binh kỉ niệm 70 năm Ngày Quốc khánh.

Trong nghiên cứu mới nhất của Mỹ về sức mạnh quân sự Trung Quốc, Lầu Năm Góc đã chỉ ra Bắc Kinh đang nghiên cứu và phát triển 2 loại ALBM, trong đó một loại trang bị đầu đạn hạt nhân và một loại sử dụng đầu đạn thông thường. Ngoài ra, 2 loại tên lửa đạn đạo DF-15 và DF-21 cũng được biến đổi để có thể phóng từ trên bộ thành trên không.

ALBM duy nhất đang được Trung Quốc sử dụng là Kh-47 Kinzhal của Nga và được phóng từ tiêm kích đánh chặn MiG-31.

Mỹ đã hủy bỏ chương trình ALBM sau hàng loạt thử nghiệm thất bại. Mặt khác, nước này cũng đánh giá tên lửa đạn đạo liên lục địa vì nó đã trở thành phương án khả thi hơn để đáp trả hạt nhân trong xung đột.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục