Hé lộ nhiều thông tin tuyệt mật của Mỹ về người ngoài hành tinh

  • 26/01/2015 15:21
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ -Nhà sử học John Greenewald đã dành gần hai thập kỷ để tìm hiểu những thông tin mật của chính phủ Mỹ về người ngoài hành tinh và các vật thể bay không xác định.

Hé lộ nhiều thông tin tuyệt mật của Mỹ về người ngoài hành tinh ảnh 1
Con người đã tưởng tượng rất nhiều về người ngoài hành tinh, nhưng chưa một ai thực sự gặp các sinh vật này
Dưới đây là 5 điều được tiết lộ về dự án “Sách xanh” bí mật về UFO của không quân Mỹ.

1. Sứ mệnh lớn

Trao đổi với BBC, nhà nghiên cứu UFO, Alejandro Rojas cho biết, nguồn gốc của dự án “Sách xanh” đầy tham vọng bắt nguồn từ tháng 6-1947 khi một doanh nhân, tên Kenneth Arnold đã nhìn thấy một số vật thể bay không xác định bay ngang qua Washington. Sau đó, ông Arnold đã mô tả các vật thể này giống như là “những chiếc đĩa bay".

Cũng trong năm 1947, một số người cho biết, họ đã thấy một UFO hạ cánh tại Roswell, New Mexico. Ngay lập tức lãnh đạo lực lượng không quân Mỹ đã tiến hành một dự án điều tra về những người ngoài hành tinh. Dự án được đặt tên là “Sách xanh” và đặt trụ sở tại căn cứ không quân tại Wright-Patterson, Ohio.

Tài liệu của không quân Mỹ hé lộ, có tới 12.618 trường hợp nhìn thấy các UFO trong vòng 2 thập kỷ.

2. Từng bị ngưng hoạt động.

Được thành lập trong những năm Thế chiến thứ II, dự án “Sách xanh” nhằm mục đích ngăn chặn sự lan truyền thông tin về các UFO.

Theo nhà sử học Greenewald, không quân Mỹ đã giấu giếm nhiều điều với công chúng. Họ cho rằng, đó là mối đe dọa với quân đội và chính phủ vào thời điểm bấy giờ,  không quan trọng những vật thể lạ kia có phải là người ngoài hành tinh hay không mà quan trọng là chúng đã gây ra sự hoảng loạn trong dân chúng.

Mặc dù ngày nay, việc nhìn thấy UFO là điều không tưởng, nhưng vào những năm 1940 và 1950, đây luôn là vấn đề hàng đầu được đưa ra thảo luận trong chính phủ.

Dự án “Sách xanh” đã được thực hiện rất nghiêm túc trong thời điểm đó. Trao đổi với Cơ quan Tình báo trung ương, nghị sĩ Gerald Ford tuyên bố UFO là có thật và cần phải được điều tra.

Năm 1966 một ủy ban riêng biệt của lực lượng không quân đã được thành lập để tiếp tục đi sâu vào điều tra một số trường trong dự án “Sách xanh”. Tuy nhiên, ủy ban này đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về hoạt động của UFO. Vì vậy, dự án “Sách xanh” đã chính thức ngừng hoạt động vào năm 1969
Hé lộ nhiều thông tin tuyệt mật của Mỹ về người ngoài hành tinh ảnh 2Còn hàng ngàn câu hỏi về UFO chưa có lời giải đáp (Ảnh minh họa)

3. Nhiều trường hợp về UFO được giải thích...

Mặc dù nhiều nguồn tin đáng tin cậy cho biết nhìn thấy UFO, nhưng một quan chức cấp cao của không quân Mỹ khẳng định, hầu hết các trường hợp điều tra của dự án “Sách xanh” là do bong bóng thời tiết, khí của đầm lầy, các sự kiện khí tượng hoặc thậm chí là hiện tượng đảo ngược nhiệt độ.

Theo tài liệu tiết lộ, tháng 4-1956, tại Seattle, Washington một nhân chứng đã mô tả nhìn thấy một vật thể hình tròn, màu trắng, bằng một nửa kích thước của mặt trăng bay vòng quanh bầu trời. Sau đó, các nhà điều tra kết luận rằng, đó là một thiên thạch và bỏ qua trường hợp này.

Vào tháng 1-1961 tại Newark, New Jersey, một nhân chứng đã nhìn thấy một vật thể khác màu đen, tương đương với kích thước của một “máy bay phản lực không có cánh” trên bầu trời.

4. ...và không ít trường hợp không thể giải thích

Theo Greenewald, các nhà điều tra đã không thể giải thích hoặc không đủ bằng chứng thuyết phục đối với hơn 700 trường hợp nghiên cứu trong dự án “Sách xanh”.

Ví dụ, năm 1964, một sĩ quan cảnh sát tại Socorro, New Mexico trên đường đuổi theo tội phạm đã nhìn thấy một vật thể lạ giống máy bay với phù hiệu màu đỏ kỳ lạ. Nó đã đáp xuống mặt đất và thả 2 đứa trẻ xuống. Sau đó nó biến mất để lại những vệt cháy và bằng chứng trên mặt đất.

Nhà sử học nói: “Có những trường hợp trong dự án “Sách xanh”  mà các nhà điều tra không thể giải thích được. Thậm chí là họ vẫn không thể làm gì sau nhiều thập kỷ”.

5. Vẫn còn nhiều thông tin “bí mật” về UFO

Mặc dù John Greenewald đã tích lũy được một kho dự trữ các tài liệu của chính phủ, nhưng vẫn còn nhiều tài liệu cơ mật mà ông và công chúng vẫn chưa được tiếp cận. Các tổ chức khác của chính phủ Mỹ, kể cả Cơ quan Tình báo trung ương và Cơ quan Tình báo quốc phòng tiến hành điều tra UFO vẫn chưa công khai nhiều tài liệu mật của họ.

Nhà sử học cho  rằng, dự án “Sách xanh” đơn giản chỉ là đỉnh của tảng băng trôi, có những bí mật vẫn chưa được tiết lộ.  Hiện, ông vẫn tiếp tục yêu cầu thêm thông tin từ chính phủ Mỹ.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục