Hé lộ nguyên nhân khiến đối tượng phóng hỏa đốt xe máy, làm cháy nhà trọ gây chết người ở phường Phú Đô

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Biết bạn trai bỏ đến ở nhà trọ với người thân và gia đình bạn trai không chấp nhận mình, Trần Thị Thanh Hải đã đốt xe máy của người nhà bạn trai dẫn đến hậu quả nghiêm trọng chết người.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vào tối 31-3, Thượng tá Vũ Văn Phúc, Phó trưởng CAQ Nam Từ Liêm cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn tình ái.

Tài liệu điều tra thể hiện từ khoảng cuối năm 2019, Trần Thị Thanh Hải có quan hệ tình cảm nam nữ với anh Châu Việt H. Đến cuối tháng 1-2022, Hải phát hiện gia đình anh H ngăn cản, không đồng ý cho hai người tiến đến hôn nhân.

Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Từ đó Hải và anh H nảy sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi nhau. Đầu tháng 3-2022, anh H chuyển đến ở cùng anh họ là Hoàng Công V, tại ngõ 60, đường Phú Đô, phường Phú Đô để tránh mặt Hải. Từ đó, Hải nảy sinh mâu thuẫn với anh V vì cho rằng chính anh là người ngăn cản, xúi giục H chấm dứt tình cảm với mình.

Hải mường tượng mình có thai nhưng không được bạn trai quan tâm, chăm sóc nên người phụ nữ này càng tích tụ mâu thuẫn với cả anh H và anh V và đã nảy sinh ý định trả thù.

Hải mua một chai xăng, khi đến khu trọ phát hiện xe máy của anh V và châm lửa đốt. Sau 6-7 lần bật diêm, chiếc xe bùng cháy và lan nhanh cả tầng 1, khói lan lên cả tòa nhà.

Khu vực cháy tại nơi để xe ở tầng 1, thuộc nhà cao tầng, kết cấu bê tông, cốt thép, diện tích mặt sàn khoảng 170 m2. Hậu quả khiến 1 cô gái tử vong do ngạt khói, 5 người bị thương, trong đó có 2 trẻ em.