Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn làm chết 7 công nhân nhà máy xi măng ở Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn làm chết 7 công nhân nhà máy xi măng ở Yên Bái được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn số 1292/UBND-VX thông tin ban đầu về vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoảng sản Yên Bái làm 7 người chết, 3 người bị thương.

Cụ thể: Vào hồi 13 giờ 30 phút, ngày 22/4/2024, đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoảng sản Yên Bái, có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố tai nạn lao động.

Hậu quả, 7 công nhân lao động bị tử vong và 03 công nhân khác bị thương - hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái, sức khỏe đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các nạn nhân

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các nạn nhân

Ngay sau khi nhận được tin báo từ phía Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và các cơ quan chức năng của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hiện trường, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết sự cố vụ tai nạn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ các gia đình có các nạn nhân xấu số; đồng thời, khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chiều 22/4, ông Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương do vụ tai nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh huy động tối đa phương tiện, nhân vật lực để chăm sóc tốt nhất cho các bệnh nhân để có thể xuất viện trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng động viên gia đình các bệnh nhân yên tâm chăm sóc người bệnh. Đồng thời mong muốn các bệnh nhân cùng gia đình chia sẻ rủi ro với doanh nghiệp khi không may để xảy ra tai nạn đáng tiếc trong quá trình lao động.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng giao các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái chủ động phối hợp, cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, đồng thời thực hiện nghiêm quy trình và các biện pháp bảo đảm an toàn cho người lao động...