Hé lộ người có cơ hội kế nhiệm Tổng thống Venezuela Maduro

  • 05/01/2017 10:34
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh khủng hoảng chưa có dấu hiệu kết thúc, Venezuela đang chứng kiến những bước tiến mới về chính trị khi vị tổng thống nước này hé lộ người sẽ có cơ hội kế nhiệm ông để giải quyết tình hình phức tạp hiện nay.

Hé lộ người có cơ hội kế nhiệm Tổng thống Venezuela Maduro ảnh 1Tổng thống đương nhiệm Venezuela Maduro đã chuẩn bị cho kịch bản phải ra đi

Ngày 4-1, trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chỉ định ông Tareck El Aissami (42 tuổi) làm tân Phó tổng thống của nước này.

Với động thái trên, ông Aissami nhiều khả năng sẽ trở thành Tổng thống Venezuela kế nhiệm ông Maduro nếu như vị tổng thống đương nhiệm buộc phải rời ghế do phe đối lập yêu cầu, để tìm ra hướng giải quyết khủng hoảng.

Trước khi được bổ nhiệm, tân Phó tổng thống Venezuela Aissami là một thống đốc bang có nhiều quyền lực. Ông cũng từng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ thời ông Hugo Chavez còn làm tổng thống.

Theo Hiến pháp Venezuela, nếu như Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro không giành đủ phiếu bầu trong cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức sau ngày 10-1 thì ông sẽ phải nhường lại vị trí lãnh đạo tối cao cho một vị phó tổng thống do ông chọn trước.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục