Hé lộ đường dây mua bán thận giao dịch trên nửa tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tập trung xác minh, điều tra trình báo của công dân về dấu hiệu tội phạm mua bán thận, CAQ Hà Đông, Hà Nội đã làm rõ và bước đầu bắt giữ 1 đối tượng.

CQĐT làm rõ đối tượng chính trong vụ án này là Trần Văn Trường (tạm trú tại Hà Nội). Theo điều tra ban đầu, tháng 7-2021, Trường đã có hành vi môi giới ghép thận giữa chị P.T.V (SN 1995, quê quán Thanh Hoá; người cho thận) với bà M.T.P (SN 1975, trú ở quận Hà Đông; người cần ghép thận).

Đối tượng Trường

Đối tượng Trường

Trường thoả thuận với một số cá nhân, trong đó có chồng bà P, tổng chi phí là 560 triệu đồng, bao gồm bồi dưỡng cho chị V. khoảng 300 triệu đồng.

Ngày 14-7-2021, bà P. đã phẫu thuật ghép thận thành công tại bệnh viện. Sau đó, gia đình bà P. đã trả cho Trần Văn Trường 180 triệu đồng. Hành vi của Trường sau đó đã bị người dân tố giác đến cơ quan Công an.

Quá trình làm việc tại CQĐT, Trần Văn Trường đã khai nhận hành vi phạm tội.

Ngày 4-1-2021, Cơ qua CSĐT CAQ Hà Đông đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Văn Trường về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người, quy định tại Điều 154 Bộ luật hình sự. ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin về vụ án.