HDBank được khen thưởng về thành tích xuất sắc cho Dự án tín dụng Quốc tế ODA

ANTĐ -HDBank nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước về thành tích xuất sắc cho vay Dự án tín dụng quốc tế ODA- tài trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2015 .

Dự án tín dụng quốc tế ODA - tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) là một dự án cho vay dựa theo thỏa thuận vay giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Dưới sự điều hành của NHNN, HDBank đã tham gia triển khai dự án từ năm 2008 đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tiếp cận nguồn tín dụng ODA từ JICA với lãi suất ưu đãi.

Trong năm 2015, HDBank đã thiết lập những cơ chế đánh giá DNNVV một cách chính xác, đơn giản để trở thành cầu nối tích cực đưa nguồn tín dụng ODA từ JICA với lãi suất ưu đãi tới các DNNVV phục vụ các dự án trung dài hạn, nâng cao năng lực sản suất kinh doanh cho Doanh nghiệp, và đạt được một số thành quả nhất định.

Ghi nhận hoạt động tích cực của HDBank, Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình đã ký quyết định số 2173/QĐ-NHNN ngày 26/10/2015 tặng Bằng khen tuyên dương HDBank là một trong 4 tổ chức tín dụng đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải ngân SMEFP năm 2015.

Nhiều năm qua, qua hệ thống HDBank, ngày càng nhiều DNNVV sử dụng hiệu quả nguồn vốn SMEFP giai đoạn II (từ năm 2005- đến nay), giai đoạn III (từ năm 2009- đến nay), với các mức lãi suất ưu đãi. Việc HDBank luôn duy trì tỷ lệ giải ngân cao trên hạn mức được cấp từ Ban Quản lý dự án ODA của NHNN đã khằng định được sự phát triển vững mạnh của HDBank cùng với cộng đồng DNNVV, cũng như sự tín nhiệm của NHNN.