Hãy tin nhau đi!

(ANTĐ) - - “Nhất ta-xi, nhì xe buýt” dân gian nói cấm có sai, đi trên đường mà gặp hai “ông” này đang tranh thủ cướp khách thì cứ liệu chừng, chết oan có ngày - Ký Phường lắc đầu lè lưỡi.

Hãy tin nhau đi!

(ANTĐ) - - “Nhất ta-xi, nhì xe buýt” dân gian nói cấm có sai, đi trên đường mà gặp hai “ông” này đang tranh thủ cướp khách thì cứ liệu chừng, chết oan có ngày - Ký Phường lắc đầu lè lưỡi.

- Khối người chết vì xe buýt cán phải rồi đấy, hôm vừa rồi tôi đang đi tử tế bỗng ào một cái, một ông xe buýt ép mình vào lề đường, may mà tôi lao được lên vỉa hè chứ không đã “vô cùng thương tiếc” rồi.

- Vẻ như “ông” này được ưu ái quá nên không coi ai ra gì, chả biết lần này tăng mức xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông, các chú làm nhiệm vụ có đưa mấy ông này vào tầm ngắm?

- Hy vọng là có, và, cần coi đó là một mũi đột phá!

- Thế mấy ông mấy bà đi xe đạp, đi bộ qua đường không đúng chỗ có coi là mũi đột phá?

- Căng đấy. Người đi xe đạp với đi bộ cũng lộn xộn và gây nguy hiểm nhiều lắm, xe đạp rẽ trái, rẽ phải qua các đầu xe cứ nhoằng một cái, ai đi ôtô, xe máy không tinh mắt là ăn đòn ngay, phân xử thì bao giờ xe đạp cũng thắng, thế mới tài.

- Giờ phạt nặng mấy chị hàng rau, mấy anh thu mua sắt vụn đi xe đạp  thì phạt thế nào, có vài chục nghìn trong túi chả bõ xé biên lai, giữ cái xe tồng tộc thì người ta hết kế sinh nhai?

- Nhân đạo chủ nghĩa nhỉ? Cứ phạt đi, tùy từng trường hợp mà phạt nặng, nhẹ, giữ xe.

- Chữ tùy có vẻ rất đa nghĩa. Không thể tùy được, phải căn cứ vào lỗi vi phạm mà phạt.

- Tôi quen mồm mà nói thế thôi, nhưng ông có thấy việc tăng mức xử phạt là hợp lý không?

- Tôi ủng hộ, chỉ e do mức phạt quá cao mà nảy sinh tiêu cực, lẽ ra phải phạt 500.000 đồng thì “lót tay” 200.000 xin cho qua, lợi anh lợi ả.

- Người ta đã lường trước việc này, sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ, khối “quan thanh tra” sẽ “vi hành”, khối phóng viên đã sửa soạn camera, máy ghi âm chờ giờ G. là “xung trận”.

- Kinh nhỉ? Nhưng cũng phải tin nhau chứ, còn nhiều người tốt trong lực lượng làm nhiệm vụ lắm. Ngoài đạo đức nghề nghiệp người ta ai chả có liêm sỉ.

- Vâng, thì tin, nhưng vẫn phải làm nghiêm để tìm ra “con sâu” trong “nồi canh”, ông ạ!

Ký Thật