Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát:

Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình trong thành công chung của đội bóng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Hôm nay (27-11), Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô lần thứ XXI-2022 Cúp Number 1 Active chính thức khai mạc trên sân vận động Trung tâm TDTT quận Hoàng Mai. An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát xung quanh giải đấu ý nghĩa này.

- Phóng viên: Thưa bà, nước uống vận động Number 1 Active ra đời từ khi nào và mong muốn của Tân Hiệp Phát khi khai sinh một sản phẩm như vậy là gì?

- Bà Trần Uyên Phương: Sản phẩm Number 1 Active được chúng tôi cho ra đời cách đây hơn 10 năm. Đây là một sản phẩm giúp các vận động viên, người chơi thể thao có thể bổ sung muối khoáng tức thì, nhất là ở những môn đòi hỏi thể lực cao như chạy hay đá bóng. Đặc biệt, khi chúng ta tới ngưỡng cần bù nước bù khoáng liên tục, sản phẩm thực sự phát huy tác dụng, tăng cường thể lực giúp chúng ta bền bỉ đến cùng. Đó là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những người mê thể thao.

- “Không gì là không thể” - tinh thần và quyết tâm của người sáng lập Tân Hiệp Phát giúp những người trẻ nỗ lực không chỉ trong kinh doanh và học tập, mà còn cả trong thể thao. Bà có câu chuyện hoặc tấm gương sáng nào gắn bó và làm nổi bật tinh thần này?

Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình trong thành công chung của đội bóng  ảnh 1

Bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

- Khi tham gia vào các giải đấu thể thao, Tân Hiệp Phát luôn muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các vận động viên luôn có thái độ tích cực với cuộc sống. Một trong những câu chuyện cho đến giờ vẫn truyền cảm hứng cho mọi nhân viên của Tân Hiệp Phát một cách gần gũi là câu chuyện của bạn Thanh Vũ. Cô từng chinh phục nhiều đường chạy lớn trên khắp thế giới. Mới đây, Thanh Vũ còn trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục thành công SwissUltra 2022, phá kỷ lục thế giới nội dung bơi 38km, đạp xe 1.800km và chạy 422km trong vòng 14 ngày tại Thụy Sĩ. Thanh Vũ là nguồn cảm hứng để Tân Hiệp Phát nhìn thấy rằng, dù hiện nay còn nhiều khó khăn với những thay đổi bên ngoài xã hội, nhưng tập trung đúng mục tiêu, đi đúng định hướng của tổ chức sẽ giúp Tân Hiệp Phát tiến về đích và thực hiện được mục tiêu trăm năm của mình.

- “Hãy trở thành phiên bản Number 1 của bạn” là một thông điệp mang nội hàm sâu sắc, bà có thể chia sẻ gì về điều này?

- Chúng tôi đã trăn trở và kiến tạo ra thông điệp “Hãy trở thành phiên bản Number 1 của bạn” để giúp nhân viên thấy, họ không cần phải theo hình mẫu nào, họ chỉ nên là phiên bản tốt nhất của bản thân. Đối với Tân Hiệp Phát, người phi thường là những người bình thường, làm những điều bình thường một cách phi thường. Chạy là một môn thể thao đơn giản, nhưng lại không hề đơn giản nếu đường chạy của chúng ta là sa mạc. Với Tân Hiệp Phát cũng vậy, như nhà sáng lập Trần Quí Thanh đã chia sẻ, kinh doanh thì dễ, nhưng kinh doanh có lãi mới khó. Và kinh doanh có lãi mới giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững. Điều đó giúp chúng tôi vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình trong thành công chung của đội bóng  ảnh 2

Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời học sinh

- Ở Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô năm nay, có 82 đội bóng tham dự với 1.800 cầu thủ, huấn luyện viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng trở thành nhà vô địch. Tinh thần Number 1 mà bà nói đến liệu chỉ dành cho những nhà vô địch hay không?

- Với số lượng đội tham dự đông đảo, thật sự giải đấu này ngày càng hấp dẫn. Tôi tin rằng giải sẽ trở thành những kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mỗi em học sinh. Với thông điệp “Hãy trở thành phiên bản Number 1 của bạn”, các cầu thủ hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình, để dù có giành giải vô địch hay không, các bạn vẫn có những ngày tuyệt vời trong một tập thể với đầy ắp kỷ niệm đẹp làm hành trang bước ra đời sau này.

- Sau 20 năm kể từ mùa đầu tiên, có nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành, giữ nhiều vị trí trong xã hội. Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô đã nâng cánh những ước mơ trước ngưỡng cửa vào đời của nhiều thế hệ học trò. Bà có suy nghĩ gì về điều này?

- Tôi đánh giá rất cao các giải đấu ở cấp độ trường học như Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô. Với các em, đây là dấu ấn quan trọng trong cuộc đời học sinh. Nó tạo cho các em động lực học tập, vui chơi một cách bổ ích và lành mạnh, giúp các em gắn kết với nhau hơn. Với một giải đấu 21 năm tuổi, rất nhiều cựu học sinh sẽ có những câu chuyện để kể, những giai thoại có thể truyền cảm hứng, giúp các bạn yêu cuộc sống hơn. Tôi hy vọng giải đấu ý nghĩa này tiếp tục được lan tỏa, An ninh Thủ đô tiếp tục duy trì trong nhiều năm tới để không chỉ 1.800 cầu thủ mà có thể còn hàng vạn, hàng chục vạn người biết đến và tham gia trong tương lai.

- Với tư cách là một doanh nhân và là một người truyền cảm hứng, bà có thể nhắn nhủ điều gì với các cầu thủ tham dự Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - An ninh Thủ đô năm nay?

- Đầu tiên, tôi muốn nói rằng các bạn là những người rất may mắn, khi được trao cơ hội đại diện cho trường THPT của mình tham dự giải đấu có quy mô lớn nhất toàn Thủ đô Hà Nội. Chúc cho tất cả các bạn chơi và chơi hết mình trong mỗi trận đấu. Đối với bản thân, hãy là phiên bản tốt nhất của chính mình, phát huy tốt nhất vai trò ở mỗi vị trí trong đội để đóng góp vào thành công chung. Đó là bài học còn vượt xa hơn cho tất cả chúng ta trên hành trình phía trước.

- Trân trọng cảm ơn bà!