Hầu hết nhân viên dương tính Covid-19 ở Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM không có triệu chứng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 13-6, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, hầu hết nhân viên y tế của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2 đều không có triệu chứng gì trước đó.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc cùng Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM (Ảnh: Khôi Nguyên)
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm việc cùng Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM (Ảnh: Khôi Nguyên)

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hôm nay, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cho biết, từ ngày 11/6 đến nay, bệnh viện đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 887 trường hợp nhân viên y tế.

Tính đến sáng ngày 13-6, đã có 834 kết quả âm tính và 53 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (đến 18h chiều nay Bộ Y tế đã công bố 36 ca mắc là nhân viên Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM).

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhiệt đới, 53 trường hợp dương tính làm việc tại 11 bộ phận, phòng ban, bao gồm cả các khoa khám bệnh như Hồi sức Cấp cứu người lớn, Hồi sức Cấp cứu Nhi, Khoa Cấp cứu, Khoa khám bệnh – khám bệnh theo yêu cầu...

Đáng chú ý, trong số 53 trường hợp dương tính thì có 52 trường hợp không có triệu chứng.

Hiện Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM đang điều trị 94 trường hợp bệnh nhân Covid-19, bao gồm cả 53 nhân viên y tế vừa có kết quả xét nghiệm dương tính. Tổng cộng có 35 bệnh nhân nặng, nguy kịch (từ trước); 6 bệnh nhân nhẹ, đã hồi phục…

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng, yêu cầu đặt ra với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM lúc này là cần đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đang điều trị, đồng thời đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế để tiếp tục điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khuyến nghị nên sớm ban hành lệnh phong tỏa cho toàn bộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, trước mắt nên thực hiện phong tỏa trong một tuần sau đó tiếp tục đánh giá các yếu tố nguy cơ để triển khai các biện pháp tiếp theo.