Harry Maguire bị nghi ngờ khả năng thủ lĩnh ở M.U

  • 03/11/2020 15:30
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài

ANTD.VN - Tiền bối của Harry Maguire tại Man United là Rio Ferdinand bày tỏ sự thiếu tin tưởng vào khả năng chỉ huy và "bơm doping tinh thần" cho các đồng đội của trung vệ 27 tuổi.

M.U đang trình diễn bộ mặt tệ hại ở Premier League khi đứng thứ 15/20 trên BXH, với vỏn vẹn 7 điểm sau 6 trận. Harry Maguire được tin tưởng trao băng đội trưởng nhưng thường xuyến "tấu hài" trên sân, góp phần vào sự mong manh của hàng thủ Quỷ đỏ. Từ đầu mùa, trong khi hàng công mới ghi được 9 bàn thì hàng thủ M.U đã để thủng lưới tới 13 lần.

Harry Maguire bị nghi ngờ khả năng thủ lĩnh ở M.U ảnh 1

Harry Maguire chưa xứng tầm đội trưởng M.U

Nhận xét về hậu bối của mình, cựu trung vệ Rio Ferdinand cho biết: "M.U đang bất ổn và gặp nhiều vấn đề. Tôi thấy Maguire có nhiều phát biểu sau mỗi trận thua như muốn chia rẽ cả đội. Lẽ ra cậu ta cần làm mọi thứ để kết nối vì cậu ta là đội trưởng".

"Tôi hy vọng Maguire có thể đứng lên và nhóm mọi người lại với nhau, nói với họ rằng chúng ta chưa thua đâu, chúng ta còn nhiều việc phải làm, cần phải cống hiến nhiều hơn nữa. Tôi không biết điều này còn không, công việc của một đội trưởng M.U là thủ lĩnh trong phòng thay đồ, có thể tương tác với mọi cá nhân, truyền năng lượng tích cực cho họ", danh thủ một thời của M.U thêm vào.

Cũng theo Rio Ferdinand, bất cứ cầu thủ nào đeo băng đội trưởng M.U cũng cần làm thay một phần công việc của HLV, đó là hò hét, thúc đẩy các đồng đội tiến lên và chơi hết mình.

"Tôi cảm thấy nhớ Nani, tôi không thường xuyên nói chuyện với cậu ấy, thi thoảng chỉ là vài từ như: "Kiến tạo và bàn thắng" hay "Sút đi". Và thế là cậu ấy làm như vậy. Đâu cần phải thuyết trình dài dòng", Ferdinand chốt lại.

Tin cùng chuyên mục