Harley- Davidson triệu hồi hơn 2.200 xe do lỗi hệ thống phanh gây mất an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Harley-Davidson đã ra thông báo triệu hồi 2.212 chiếc CVO Road Glide và CVO Street Glide 2023 do ảnh hưởng của hệ thống phanh.

Cụ thể, trên những chiếc xe bị ảnh hưởng, kẹp ray ở khung có thể không giữ được dây dầu phanh sau đúng vị trí. Do đó, dây phanh sau có thể tiếp xúc với ống xả dẫn đến rò rỉ dầu phanh. Việc mất lực phanh sau đó có thể làm tăng nguy cơ va chạm cho người lái.

Tổng cộng có 2.212 chiếc CVO Street Glide và CVO Road Glide 2023 liên quan đến đợt triệu hồi này. Các xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 10/5/2023 đến ngày 6/9/2023, bao gồm 930 chiếc CVO Street Glide và 1.282 chiếc CVO Road Glide.

Harley-Davidson triệu hồi hơn 2.200 xe do lỗi hệ thống phanh gây mất an toàn cho người lái

Harley-Davidson triệu hồi hơn 2.200 xe do lỗi hệ thống phanh gây mất an toàn cho người lái

Được biết, Harley-Davidson đã tạm dừng sản xuất dây chuyền của cả 2 loại xe này từ ngày 6/9/2023 đến 13/9/2023 để điều chỉnh lại vị trí ray kẹp dây dầu phanh. Do đó, những chiếc xe được sản xuất sau ngày 13/9/2023 sẽ không nằm trong đợt triệu hồi.

Các dấu hiệu cảnh báo có thể xảy ra bao gồm việc người lái xe nhận thấy rằng dây phanh sau không ở đúng vị trí cần thiết, đi giữa kẹp phanh sau và xi-lanh phanh chính phía sau. Ngoài ra, người lái có thể nhận thấy dây phanh sau bị hư hỏng hoặc dầu phanh có thể rỉ ra hoặc dính trên sàn bên dưới thân xe.

Theo Harley-Davidson, mặc dù họ đã nhận được 3 khiếu nại liên quan đến vấn đề này, nhưng không có báo cáo nào liên quan đến va chạm hoặc thương tích cho hành khách trên xe.

Harley-Davidson cũng khuyến cáo chủ sở hữu của những chiếc mô tô Harley-Davidson CVO Street Glide và CVO Road Glide 2023 bị ảnh hưởng nên sắp xếp đến các đại lý chính hãng tại địa phương để được xử lý. Kỹ thuật viên sẽ thay thế kẹp dây phanh sau bằng bộ phận được cập nhật miễn phí.

Tại Việt Nam, bộ đôi CVO Street Glide và CVO Road Glide của Harley-Davidson đang được phân phối chính thức thông qua Al Naboodah International Việt Nam với giá trên 2 tỷ đồng.