Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn

  • 05/02/2012 19:29
  • 0 bình luận
  • Nhóm PV ANTĐ
  • In bài
ANTĐ - Ngay từ sáng ngày 5-2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Nhâm Thìn), hàng vạn người dân từ các tỉnh đã đổ về đền Trần để dâng hương tới các vị Vua nhà Trần và chờ được phát lộc Ấn.

Rút kinh nghiệm từ việc hàng người dân đã xô đẩy, khiến nhiều người bị nạn trong dịp khai Ấn năm 2011, năm nay Ban tổ chức Lễ khai Ấn đền Trần Nam Định đã rất chú trọng đến công tác tổ chức. Lực lượng công an và dân phòng đã tổ chức phần luồng từ xa, hướng dẫn người dân tới tham quan, hành lễ gửi xe đúng nơi quy định, đồng thời thắt chặt công tác an ninh, tuần tra kiểm soát nghiêm ngặt quanh khu vực đền Trần. Tuy nhiên có lẽ do không biết thông báo của Ban tổ chức Lễ khai Ấn đền Trần, là chỉ phát Ấn cho người dân vào ngày 6-2, nên vẫn có hàng vạn người dân kéo đến chen chúc khiến giao thông đã có phần tắc nghẽn.

Năm nay Ban tổ chức Lễ khai Ấn cũng quy định rất rõ giờ rước Kiệu Ấn, giờ khai Ấn… Lễ rước Kiệu Ấn được thực hiện từ 22h30 đến 23h. Trong lúc làm Lễ Khai Ấn tại hậu cung tiên miếu nhà Trần vào lúc 23h đến 23h30 (tức giờ Tý), chỉ các vị chức sắc tôn giáo và những ban ngành liên quan mới được vào đền. Sau khi lễ Khai Ấn hoàn thành, Ban tổ chức Lễ hội Khai Ấn đền Trần sẽ tổ chức cho người dân vào dâng lễ và hưởng lộc Ấn.

Trong suốt những ngày lễ hội (đến hết ngày 16 tháng Giêng), tại đền Thiên Trường tổ chức rất nhiều lễ hội dân gian như múa lân, rồng, hát chèo, cờ người… lễ hội này mang ý nghĩa tâm linh, giá trị văn hóa truyền thống và thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh trước lễ khai ấn:

 Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 1
 Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 2
 Công tác giữ gìn ANTT và giao thông cho Lễ khai Ấn được triển khai từ rất sớm
Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 3 
 Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 4
Ngay từ chiều 5-2, bên ngoài đền Thiên Trường đã rất đông người dân đến hành lễ...
 Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 5
 Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 6
 và bên trong hậu cung cũng khó mà chen chân để dâng hương tới các vị Vua nhà Trần
 Háo hức trước giờ khai ấn đền Trần năm Nhâm Thìn ảnh 7
 Việc trông giữ xe cho du khách vào lễ đền Trần lại gần như bị buông lỏng,
và giá trông xe ôtô lên tới 150.000đ/xe.

Tin cùng chuyên mục