Hành vi phạm tội của Hưng "kính" cùng đồng phạm tại chợ Long Biên

  • 04/01/2019 20:17
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Minh Hà
  • In bài
ANTD.VN - 19h30 ngày 4-1, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính” - SN 1963, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận  Hoàn Kiếm, Hà Nội và Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, SN 1970, trú tại Thúy Ái 1, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), để điều tra làm rõ hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” tại chợ Long Biên.

Hành vi phạm tội của Hưng "kính" cùng đồng phạm tại chợ Long Biên ảnh 1

Các đối tượng Hưng "kính" và Tiến "hói" tại Phòng CSHS - CATP Hà Nội tối 4-1-2019

Như Báo ANTĐ đã thông tin, ngày 5-12-2018, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng là nhân viên tổ bốc xếp số 2 - chợ Long Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Các đối tượng bị bắt gồm Dương Quốc Vương (SN 1968, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Mạnh Long ( SN 1962, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Lê Thanh Hải (SN 1963, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động thu tiền bến bãi trái pháp luật của những người làm ăn buôn bán tại khu vực chợ Long Biên.

Hành vi phạm tội của Hưng "kính" cùng đồng phạm tại chợ Long Biên ảnh 2

Đối tượng Hưng "kính" tại cơ quan công an

Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với CAQ Ba Đình tập trung điều tra, làm rõ hoạt động cưỡng đoạt tài sản, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Căn cứ tài liệu thu thập, ngày 30-9-2018, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Trước và trong suốt quá trình thu thập các chứng cứ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra, Giám đốc CATP đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, CAQ Ba Đình phối hợp chặt chẽ với Viện Kiểm sát để đánh giá kỹ các dấu hiệu tội phạm, ghi lời khai nhân chứng, từng bước sàng lọc, khoanh vùng, củng cố hồ sơ chặt chẽ để xử lý đối tượng có dấu hiệu thực hiện tội phạm.

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT, ngày 10-8, CATP nhận được đơn tố giác của vợ chồng chị Nghiêm Thúy N. (SN 1981) và anh Hoàng Anh H. (SN 1972), ở quận Ba Đình, kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, tố giác Nguyễn Kim Hưng (SN 1963, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2, ở chợ Long Biên có hành vi đe dọa, cản trở kinh doanh và thu tiền bến bãi trái phép.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định từ năm 2008 đến nay, gia đình chị N thuê 6 địa điểm ki ốt bán hàng tại chợ Long Biên. Khoảng tháng 8-2017, giữa chị N. và Nguyễn Kim Hưng nảy sinh mâu thuẫn, và đối tượng này đã chỉ đạo Hải, Long, Vương (đều là nhân viên tổ bốc dỡ hàng hóa số 2) cản trở việc kinh doanh của chị N…

Cụ thể, khi xe chở hoa quả của chị N về chợ, các đối tượng trên cho xe khác vào đỗ tại vị trí đỗ xe của chị N trong chợ và cho người lái xe ô tô tải ra chắn ki ốt.

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến tháng 9-2018, nhóm Hải, Long, Vương thường xuyên chèn ép, gây khó khăn cho chị N. trong việc kinh doanh, buộc chị N. phải để cho nhân viên của Hưng bốc dỡ và thu tiền.

Theo lực lượng Điều tra xét hỏi, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình điều tra, cơ quan công an được biết vì muốn yên ổn làm ăn tại chợ Long Biên, vợ chồng chị N đã phải nộp tiền cho Hải, Long và Vương với mỗi đầu xe chở hoa quả loại nhỏ là 200 nghìn đồng/ lượt vào chợ và mỗi đầu xe to là 300 nghìn đồng/ lượt. 

Số tiền thu được của chị N, Hưng yêu cầu Hải nộp cho Tiến “hói”. Tài liệu điều tra của cơ quan công an cũng xác định rõ từ đầu tháng 3 đến tháng 9-2018, ổ nhóm đối tượng do Hưng “kính” cầm đầu đã thu của vợ chồng chị N số tiền hơn 35 triệu đồng và chỉ nộp cho Ban quản lý chợ Long Biên hơn 10 triệu đồng.

Cũng với việc thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hưng “kính” cùng đồng bọn, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang tiếp tục làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng cưỡng đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục