Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội

  • 03/11/2020 13:42
  • 0 bình luận
  • Trần Minh
  • In bài

ANTD.VN -  Những ngày cuối cùng của tháng 10 - 2020 , Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện chuyến hành trình về nguồn với chủ đề “Nghĩa tình biên giới” tại tỉnh Hà Giang.

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng kính cẩn tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Vị Xuyên; tổ chức lễ chào cờ và báo công tại Cột cờ Lũng Cú; thăm, tặng quà các cháu học sinh tại điểm trường Ngài Trồ, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn; động viên, chia sẻ những khó khăn vất vả của 10 Công an xã thuộc Công an huyện Đồng Văn, Công an huyện Mèo Vạc và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Công an…

Hành trình ý nghĩa

Chiều tối 30-10, đoàn công tác của phòng Tham mưu do Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chủ trì dẫn đoàn đã về thắp hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên - nơi được coi là “ngôi nhà chung” của hơn 1.860 liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc. Cán bộ chiến sỹ tham gia đoàn công tác đã đến từng ngôi mộ thắp nén hương thơm và thắp từng ngọn nến, kính cẩn nghiêng mình tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 2

Cán bộ chiến sỹ phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội viếng và thắp hương tại Nghĩa trang Vị Xuyên

"Giữa mênh mông của núi rừng Hà Giang, trong không gian rực ánh nến, lời hát vọng lại từ Đài tưởng niệm “Tổ quốc linh thiêng, Tổ Quốc linh thiêng. Ngọn đuốc hòa bình trên tay rực lửa. Tôi lắng nghe, tôi lắng nghe. Tôi lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình”, chúng tôi dâng lên niềm xúc cảm nghẹn ngào, thấy trân trọng và biết ơn quá khứ hào hùng. Chỉ mong rằng, mỗi nén hương, mỗi ngọn nến dâng lên là tấm lòng của thế hệ trẻ tri ân các anh và đặc biệt mong muốn an ủi cho hơn 400 mộ Liệt sỹ chưa xác định được thông tin đang yên nghỉ nơi đây sớm được trở về trong vòng tay của gia đình …", một cán bộ trẻ trong đoàn công tác tâm sự.

Tiếp tục hành trình, đoàn công tác đến với Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang - dấu ấn thiêng liêng nơi địa đầu Tổ quốc. Tại nơi đây, dưới sự điều hành, phối hợp của Đồn biên phòng Lũng Cú, đoàn công tác cùng với những người dân có mặt tại đây đã vinh dự thực hiện nghi thức chào cờ vô cùng thiêng liêng. Dưới chân lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió hòa vang với tiếng hát bản hùng ca dân tộc như nhắc nhở mỗi người về ý thức tự tôn dân tộc, chủ quyền biên giới. Bằng những đóng góp nhỏ bé của mình, đoàn công tác đã trao tặng lá cờ Tổ quốc 54m

2

cho Đồn biên phòng Lũng Cú với mong muốn góp sức để nơi địa đầu Tổ quốc sẽ mãi tung bay sắc cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam.

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 3

Cán bộ chiến sỹ phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 4

trao tặng lá cờ Tổ quốc cho đại diện Đồn biên phòng Lũng Cú

Trong chuyến đi này, Phòng Tham mưu Công an Hà Nội đã đến điểm trường xa xôi của xã Ma Lé, huyện Đồng Văn để trao tặng quà cho các em nhỏ. Những xuất quà đã được Đoàn viên thanh niên và Phụ nữ chuẩn bị kỹ lưỡng với 50 áo khoác ấm, 500 vở viết, 500 bút, 50 cặp sách, bảng, khăn mặt, dép… và hơn 500 tờ báo Nhi đồng tạo dựng Tủ sách, thư viện.

Nhìn những học sinh ấm áp trong chiếc áo ấm, đi đôi dép mới dù chân còn dính đầy bùn đất mới thấy ý nghĩa của mỗi việc làm khi mà hàng ngày 50 cháu học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 3 của điểm trường Ngài Trồ, xã Ma Lé đã vượt qua những đường núi để tìm đến cái chữ với những thầy cô giáo…Thậm chí có nhà cách điểm trường 17km mà vẫn kiên trì đến lớp, học cái chữ…

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 5

Đoàn viên Đoàn Thanh viên và Hội viên chi hội phụ nữ phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội trao những món quà nhỏ, khoác áo ấm cho các cháu

Sẻ chia với đồng đội

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 6

Cũng nhân dịp này, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội đã thăm, tặng quà cho 10 đồng chí Công an viên bán chuyên trách là người dân tộc Mông, dân tộc Giáy thuộc Công an xã Lủng Thầu, Sủng Thái, Lũng Cú, Phố Là, Hố Quáng Phìn (huyện Đồng Văn), xã Tát Ngà, xã Cán Chu Phìn, Niêm Sơn, Thượng Phùng, Pải Lủng (huyện Mèo Vạc) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 7

Đây là món quà nhỏ, động viên các anh luôn đồng lòng chia sẻ với lực lượng Công an xã chính quy bám địa bàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép là bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phối hợp bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới.

Cùng với đó, đoàn đã tặng 10 téc nước Sơn Hà cho trụ sở 10 Công an xã thuộc địa bàn huyện Đồng Văn và huyện Mèo Vạc. Tổng trị giá quà tặng 60 triệu đồng được CBCS Công an Thủ đô gửi tặng nơi biên cương với mong muốn cùng với việc triển khai Công an chính quy tới các xã thuộc vùng biên giới, lực lượng Công an nhân dân sẽ làm tốt hơn vai trò bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội nơi biên cương của Tổ quốc.

Hành trình “Nghĩa tình biên giới” của cán bộ chiến sỹ Phòng tham mưu Công an Hà Nội ảnh 8

Đại diện đoàn công tác trao quà tặng Công an huyện Mèo Vạc


Trung tá Phạm Thị Thùy Dương - Trưởng phòng Tham mưu Công an Thành phố Hà Nội, cho biết: “Chúng tôi mong muốn rằng, những phần quà nhỏ và tình cảm của mình sẽ góp phần chia sẻ khó khăn vất vả để các cháu học sinh có thể ấm lòng kiên trì, bền bỉ đi tìm cái chữ. Đồng thời, với tinh thần tương thân tương ái, chúng tôi càng mong muốn hơn được hỗ trợ lực lượng Công an cơ sở - những đồng chí, đồng đội đang làm nhiệm vụ tại nơi biên cương với trọng trách vừa bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, giữ gìn tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc…”.

Tin cùng chuyên mục