Hành trình của những chiếc nón Việt lên sóng VTV vào mùng 1 Tết

  • 24/01/2020 20:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ra mắt khán giả vào dịp Tết Canh Tý, chương trình "Du xuân - Hành trình nón lá" sẽ tái hiện chân thực và sinh động cuộc hành trình của những chiếc nón Việt qua những miền không gian và thời gian khác nhau.

Chương trình sẽ lên sóng đến với khán giả 20h25 ngày 25-1-2020 (mùng 1 Tết) trên kênh VTV2, hứa hẹn mang lại cho khán giả những câu chuyện và hình ảnh thú vị về chiếc nón lá truyền thống Việt Nam. Trong đó, chiếc nón lá chính là "người dẫn chuyện" đưa người xem trải qua từng cung bậc và cảm xúc khác nhau, qua đó thấy đươc vẻ đẹp của đời sống, con người và dân tộc Việt Nam.

Hành trình của những chiếc nón Việt lên sóng VTV vào mùng 1 Tết

Trong chương trình, êkip sản xuất đã sử dụng kho tàng chất liệu của quá khứ để đem đến những cảm xúc gần gũi nhất về chiếc nón quê hương cho khán giả. Đồng thời, xen vào đó là những câu chuyện của chiếc nón trong bối cảnh đời sống đương đại. Qua những thăng trầm, chiếc nón đã biến đổi mình ra sao để có thể gắn liền và trở thành một trong những hình ảnh mang tính đại diện cho con người và đất nước Việt Nam.

Hành trình của những chiếc nón Việt lên sóng VTV vào mùng 1 Tết

Phần đầu của chương trình đưa người xem trở về với không gian văn hóa làng quê Bắc Bộ cuối thế kỷ 19, nơi những vành nón được sinh ra và đi vào những câu ca dao, những lời ca tiếng hát của các bà, các mẹ, những câu ca quan họ đậm chất thôn quê. Phần hai của chương trình là một bản hòa tấu của âm thanh, màu sắc và những con người gắn với mảnh đất cố đô Huế mộng mơ qua những vành nón bài thơ. Chất hồn dân tộc sẽ được lồng ghép khéo léo qua từng câu chuyện về mỗi vành nón Việt. Và ở phần cuối là câu chuyện về hành trình của chiếc nón Việt đã vươn ra thế giới như thế nào, để trở thành một hình ảnh gần gũi và thân thuộc đại diện cho đất nước và con người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục