"Hành trình" chia sẻ những điều lạ lẫm và thú vị về Thủ đô

ANTD.VN -  Vào lúc 15h, ngày 13-7 tại Đình Đồng Lạc – 38 Hàng Đào, Hà Nội sẽ diễn ra buổi trò chuyện với chủ đề “Hà Nội – tình yêu của tôi”. Hai diễn giả Jean Noel Poirier - Cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo sẽ dẫn dắt người tham gia bước vào một "hành trình" chia sẻ những điều lạ lẫm và thú vị về Thủ đô.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo như một người kể chuyện Hà Nội bằng hình ảnh

Jean Noel Poirier có tới hơn 10 năm sống tại Việt Nam. Ông đã có những tìm hiểu sâu sắc về ẩm thực, văn hoá, con người Việt Nam và đã thực một bộ phim tài liệu mang tên "Mon Hanoi" (Hà Nội của tôi) để kể về thành phố mà ông say đắm.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hữu Bảo là một cư dân Hà Nội gốc, ông là con trai của gia đình tư sản yêu nước Tam Kỳ. Hiệu vải Tam Kỳ lừng lẫy ở 48 Hàng Đào, xưa từng là tiệm buôn tơ lụa lớn nhất thời Pháp thuộc. Hơn 40 năm nay Nguyễn Hữu Bảo nhẫn nại chụp Hà Nội, như một người chép sử bằng hình ảnh về những biến động trên mảnh đất này. Qua từng góc phố, con người, qua những câu chuyện kể đầy cảm xúc về Hà Nội, người tham gia buổi trò chuyện sẽ thấy Hà Nội hiện lên qua cái nhìn hai chiều, từ bên trong và bên ngoài, với ký ức, trải nghiệm và ở lại trong lòng mỗi người bằng tình yêu, sự quen thuộc khó phai.