Hạnh phúc ngày về của những người hùng Paralympic

ANTD.VN - Sáng 21-9, đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) cùng với những tấm huy chương Paralympic Rio 2016 danh giá.

Rất đông người hâm mộ, người thân của các VĐV đã có mặt túc trực tại sân bay từ sớm để đón những "người hùng Paralympic" trở về lúc 8h30.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã ra sân bay đón đoàn, thăm hỏi, chúc mừng và còn rất thân thiện với hình ảnh đẩy xe lăn cho Nhà vô địch cử tạ Paralympic hạng dưới 49kg Lê Văn Công.

VĐV Lê Văn Công - HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, là người được chú ý nhiều nhất. Chia sẻ với truyền thông, Lê Văn Công cho biết anh rất hạnh phúc khi có lẽ là lần đầu tiên được đích thân Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL cùng đông đảo người hâm mộ chào đón nồng nhiệt. "Đây là động lực để tôi và các VĐV khuyết tật khác tiếp tục phấn đấu", Công nói.

Lê Văn Công hạnh phúc bên vợ và các con (Ảnh T.P/TTO)

Chị Chu Thị Tám - vợ Lê Văn Công, cùng hai con nhỏ có mặt tại sân bay từ sớm, rạng rỡ khi được gặp người chồng, người cha và người hùng của thể thao Người khuyết tật Việt Nam, sau thời gian dài xa vắng. Hình ảnh Lê Văn Công ngồi xe lăn ôm trọn cô con gái bé bỏng mới tròn 6 tháng tuổi gây xúc động cho người chứng kiến.

Rất nhiều đơn vị, nhà tài trợ đã trao thưởng nóng cho các thành viên đoàn Việt Nam ngay tại sân bay. Riêng Lê Văn Công, tới thời điểm này đã có hơn 700 triệu đồng tiền thưởng.

Tham dự Paralympic Rio 2016, đoàn Việt Nam đạt thành tích ngoài mong đợi với 1HCV, 1HCB, 2HCĐ, trong đó bao gồm 2 kỷ lục được Lê Văn Công thiết lập tại nội dung cử tạ hạng dưới 49kg nam.