Sân bay ở Hàn Quốc:

Hành khách có thân nhiệt bình thường mới được nhập cảnh

  • 04/06/2015 06:05
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Có mặt tại Hàn Quốc sáng 3-6, phóng viên Báo ANTĐ đã ghi nhận công tác kiểm dịch y tế tại các sân bay quốc tế và quốc nội tại nước này trong bối cảnh 30 người Hàn Quốc đã mắc virus MERS, trong đó 2 người đã tử vong.

Hành khách có thân nhiệt bình thường mới được nhập cảnh ảnh 1Đo thân nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) sáng 3-6

Cụ thể, tại sân bay quốc tế Incheon, ngay khi hành khách xuống sân bay, một máy đo thân nhiệt được đặt ngay lối xuống, toàn bộ hành khách phải đi qua. Nếu không có dấu hiệu bất thường, hành khách mới được di chuyển vào khu vực bên trong sân bay để làm thủ tục nhập cảnh. Không khí ở sân bay nhìn chung rất bình thường, không thấy sự lo lắng hay một biểu hiện rõ rệt nào chứng tỏ virus MERS gây chết người đang hiện hữu tại nước này.

Tương tự, tại sân bay quốc nội Gimbo ở Seoul, hành khách vẫn đi lại nhộn nhịp, không có dấu hiệu cho thấy sự hạn chế hay bế quan do lo ngại dịch bệnh MERS. Khi di chuyển tại các sân bay, cũng vẫn có hành khách không sử dụng khẩu trang. 

Tin cùng chuyên mục