Xe+

Hành khách cần lưu ý gì khi mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng?

  • 23/03/2018 16:18
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều hành khách khi mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng không chính chủ đã không được lên máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi khuyến cáo đối với khách hàng mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng.

Cục Hàng không cho biết, thời gian qua có nhiều phản ánh của hành khách về việc gặp khó khăn trong quá trình thanh toán bằng thẻ tín dụng khi mua vé máy bay trực tuyến hoặc bị từ chối vận chuyển khi sử dụng thẻ tín dụng không hợp pháp để mua vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nói chung và các hãng hàng không Việt Nam nói riêng.

Hành khách cần lưu ý gì khi mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng? ảnh 1

Hành khách cần lưu ý khi mua vé máy bay trực tuyến bằng thẻ tín dụng không chính chủ

Để đảm bảo quyền lợi của hành khách cũng như của các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé máy bay qua phòng vé hoặc các đại lý chính thức của hãng.

Đối với hình thức mua vé máy bay trực tuyến, hành khách cần lưu ý một số yêu cầu trong quá trình thánh toán: đảm bảo thẻ đủ điều kiện thanh toán trực tuyến, thẻ được đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, thẻ còn hiệu lực, đủ hạn mức thanh toán.

Cục Hàng không lưu ý, hành khách cần lưu ý xuất trình những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận chủ thẻ như thẻ thanh toán, giấy tờ tùy thân và vé điện tử khi được hãng hàng không yêu cầu. Hành khách cần cẩn trọng khi mua vé qua các kênh trung gian không có địa chỉ, nguồn gốc rõ ràng.

Hành khách nên truy cập vào các trang thông tin điện tử hoặc gọi đến tổng đài hỗ trợ hành khách của các hãng hàng không để tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc mua vé máy bay trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải hàng không.

Tin cùng chuyên mục