Hành động của mẹ tử tù Hồ Duy Trúc: Cảm thông hay lên án?

  • 30/12/2013 06:33
  • 10 bình luận
  • ANTĐ Điện tử
  • In bài
ANTĐ - Sự việc người nhà bị cáo Hồ Duy Trúc, đối tượng cầm đầu băng cướp chặt tay, cướp của, gây náo loạn phiên tòa với những lời lẽ thô tục, chửi bới, phát ngôn “máu lạnh” gây bức xúc dư luận những ngày qua. 
Hành động của mẹ tử tù Hồ Duy Trúc: Cảm thông hay lên án? ảnh 1
Vẻ mặt bị cáo Hồ Duy Trúc bình thản khi nghe tòa tuyên án tử hình

Bạn đọc Ngọc Hồi trăn trở, không hiểu vì sao tên Hồ Duy Trúc lại có thể máu lạnh đến như vậy nhưng qua phiên toà xét xử thấy cách hành xử của thân nhân Hồ Duy Trúc thì mọi câu hỏi đã có lời giải đáp. “Trong gia đình này, với cách nhận thức như thế, nếu Hồ Duy Trúc mà trở thành một công dân tốt thì mới thật sự lạ”, bạn đọc này bày tỏ.

“Những lời nói của bà ta thật là lạnh lùng, nhẫn tâm, chính bà đã giết chết con mình”, bạn đọc Minh Sang nói.

“Có con hư là nỗi đau của các bà mẹ. Không bà mẹ nào muốn con mình sinh ra trở thành kẻ độc ác, bị pháp luật xử tử hình. Giá như người mẹ biết quan tâm đến con mình thì có lẽ không có ngày hôm nay. Trúc còn quá trẻ...”, bạn đọc Thanh Trúc xót xa.

Bạn đọc ký tên Mint Mint bày tỏ: “Xã hội chúng ta còn có những người mẹ như mẹ của Trúc thì sẽ không bao giờ hết được tệ nạn xã hội. Cách nói của mẹ Trúc cho thấy sự nuông chiều thái quá và sự dạy dỗ không đến nơi đến chốn”.

Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ sự cảm thông trước nỗi đau của người mẹ sắp phải mất đi đứa con trai duy nhất của mình. Bạn đọc Thùy Trang nói: “Một người mẹ lo sợ mất đi đứa con của mình là một điều hiển nhiên. Có thể do lúc hoảng loạn không kiềm chế được bản thân nên mẹ Trúc mới có những hành động như vậy”.

 Cùng chung quan điểm đó, bạn đọc Hoàng Lan nói: “Một người mẹ đang đứng trước tình cảnh sắp mất đi đứa con mình nuôi nấng suốt 20 năm trời, thì lời nói đó chỉ để bào chữa, bảo vệ cho con mình trong lúc hoảng loạn. Hành động tuy có côn đồ, nhưng mình nghĩ nên thương cảm với người mẹ này hơn là chỉ trích”.

“Dù dạy con không tốt nhưng suy cho cùng vẫn là tấm lòng người mẹ”, bạn đọc Minh Đạt nói.

“Bản án thích đáng đúng người đúng tội chắc chắn có tác dụng răn đe cho những kẻ nào hung hăng dám thách thức luật pháp. Đó cũng là bài học về giáo dục con cái trong mỗi gia đình - dù người mẹ có la hét, gào thét thì cũng đã muộn màng. Chỉ tiếc cho người con vì tiền đã bất chấp tất cả”, bạn đọc Lý Hiền bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục