• Xuất khẩu sang EU có thể tăng đến 40%

  Xuất khẩu sang EU có thể tăng đến 40%

  ANTĐ - Thông tin được đại diện phòng Thương mại châu Âu (Eurocharm) đưa ra tại hội thảo “Thị trường EU, cơ hội và thách thức mới” diễn ra sáng 24-9. 

 • Mất hơn 11 giờ để thông quan hàng xuất khẩu

  Mất hơn 11 giờ để thông quan hàng xuất khẩu

  ANTĐ - Thông tin trên được Tổng cục Hải quan công bố ngày 19-9. Kết quả đo thời gian giải phóng hàng hóa cho thấy, đối với hàng xuất khẩu, thời gian từ khi đăng ký tờ khai cho tới lúc cơ quan hải quan ra quyết định thông quan, giải phóng hàng hoá là hơn 11,6 giờ. 

 • Việt Nam có thể độc lập, tự chủ về kinh tế nếu kịch bản xấu xảy ra

  Việt Nam có thể độc lập, tự chủ về kinh tế nếu kịch bản xấu xảy ra

  ANTĐ - Giàn khoan Hải Dương -981 của Trung Quốc đã phải rút khỏi vùng biển nước ta nhưng không có nghĩa là những căng thẳng đã chấm dứt. Vẫn còn đó đường lưỡi bò phi lý 10 đoạn và những tuyên bố phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông, vẫn còn đó, đau đáu Hoàng Sa đang bị chiếm đóng và cả những hòn đảo của chúng ta đang bị Trung Quốc cưỡng chiếm... Vì vậy, nhìn thấy trước những biến động, đặc biệt là quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc để sớm có chính sách đối phó là một trong những nhiệm vụ chiến lược hiện nay.

 • Sẵn sàng đối phó với mọi hành vi gây hấn trong quan hệ kinh tế

  Sẵn sàng đối phó với mọi hành vi gây hấn trong quan hệ kinh tế

  ANTĐ - Việc Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế ở vùng biển nước ta từ đầu tháng 5 vừa qua đã đặt đời sống cả nước vào một tình thế vừa lạ vừa quen. Đó là tình thế sẵn sàng ứng biến với mọi bất trắc có thể xảy ra như mấy chục năm trước. 

 • 22 nhóm hàng “tỷ đô”

  22 nhóm hàng “tỷ đô”

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, “câu lạc bộ xuất khẩu tỷ đô” hiện có tới 22 thành viên, đều là những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực. 

 • Thách thức lớn cho xuất khẩu năm 2013

  Thách thức lớn cho xuất khẩu năm 2013

  ANTĐ - Tiếp tục đưa ra kế hoạch tăng trưởng xuất khẩu năm 2013 là 10% so với năm ngoái, nhưng các chuyên gia kinh tế cho rằng, thách thức cho hoạt động xuất khẩu của Việt Nam ngày càng lớn.

 • Về đích tuyệt vời, nhưng chưa thể vội mừng

  Về đích tuyệt vời, nhưng chưa thể vội mừng

  ANTĐ - Với việc lần đầu tiên xuất siêu 284 triệu USD sau 20 năm và lạm phát cả năm được kiểm soát cả năm chỉ ở mức 6,81%, thấp hơn chỉ tiêu của Quốc hội đề ra, kinh tế Việt Nam đã vượt qua rất nhiều gian khó để “về đích” 2012 một cách tuyệt vời. 

 • Năm 2013: Mục tiêu tăng xuất khẩu 10%

  Năm 2013: Mục tiêu tăng xuất khẩu 10%

  ANTĐ - Năm 2013, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10% (đạt khoảng 124,3 tỷ USD) so với năm 2012; tỷ lệ nhập siêu ở mức khoảng 8%... Trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam cuối năm 2011 và trong năm 2012, linh kiện điện tử, điện thoại đang giữ kim ngạch thứ hai (sau dệt may) trong cơ cấu hàng xuất khẩu. 

 • Chuyển hướng thị trường xuất khẩu

  Chuyển hướng thị trường xuất khẩu

  ANTĐ - Trung tâm Hỗ trợ Xuất khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, một số lượng lớn doanh nghiệp chuyển hướng đưa hàng xuất khẩu của họ sang các nước lân cận trong khu vực ASEAN. 

 • Nhập siêu ở mức thấp

  Nhập siêu ở mức thấp

  ANTĐ -Bộ Công Thương cho biết, kim ngạch nhập khẩu tháng 9- 2012 ước khoảng 9,8 tỷ USD, giảm 4,5% so với tháng 8, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái. 

 • Làng dệt Cộng Hòa: Máy móc đắp chiếu, chủ nhiệm HTX đi lái taxi

  Làng dệt Cộng Hòa: Máy móc đắp chiếu, chủ nhiệm HTX đi lái taxi

  ANTĐ - “Đã mấy tháng nay, 20 máy dệt ngắt điện vì không có việc. Đó còn chưa kể, cả 1 kho xưởng đầu tư đến 400 - 500 triệu đồng cũng không có hoạt động nào”, anh Vương Xuân Vượng, 35 tuổi, ở cụm 2 xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, ngán ngẩm. Bỏ ra một số vốn không nhỏ đầu tư vào máy móc, phân xưởng để nhận gia công cho làng dệt La Phù (Hoài Đức, Hà Nội), nhưng do kinh tế khó khăn, nửa năm nay hợp đồng không có, người dân xã Cộng Hòa chỉ biết ngậm ngùi xoay xở chạy vạy để có thu nhập…

 • Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ giao thương

  Doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước gặp gỡ giao thương

  (ANTĐ) - Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì và phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức chương trình gặp gỡ doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài và doanh nhân trong nước với chủ đề “Cơ hội hợp tác đầu tư, giao thương và xuất khẩu hàng Việt Nam”. Dự kiến, chương trình diễn ra trong 2 ngày 12 và 13-10 tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, số 2 Hoa Lư, Hà Nội.