Hãng xe điện lớn nhất thế giới BYD chính thức khởi động sự hiện diện ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lần đầu tiên, BYD - thương hiệu số 1 toàn cầu về số lượng xe năng lượng mới bán ra năm 2023 - đã khởi động sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”.
Ra mắt dòng xe BYD ATTO 3 (SUV đô thị) tại TP HCM

Ra mắt dòng xe BYD ATTO 3 (SUV đô thị) tại TP HCM

Ngày 15-6, BYD chính thức khởi động sự hiện diện ở thị trường Việt Nam bằng sự kiện lái thử “Tuần lễ BYD - Technology Green Future”.

Chương trình diễn ra từ 15-6 đến 19-6-2024 tại thành phố Thủ Đức - Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong số ít sự kiện lái thử được tổ chức lên đến 5 ngày tại Việt Nam.

Theo đó, khách mời tham dự được lần đầu tận mắt chiêm ngưỡng, lái thử và trải nghiệm trực tiếp 03 dòng xe BYD SEAL (sedan), BYD DOLPHIN (hatchback) và BYD ATTO 3 (SUV đô thị); tham quan triển lãm công nghệ và lắng nghe những chia sẻ của đại diện BYD về những sản phẩm cũng như giải pháp năng lượng mới.

Cuối tháng 6-2024, BYD dự định tiếp tục tổ chức Sự kiện lái thử tại miền Bắc.

Ra mắt dòng xe BYD SEAL (sedan) tại TP HCM

Ra mắt dòng xe BYD SEAL (sedan) tại TP HCM

Trả lời phỏng vấn báo chí tại sự kiện, ông Võ Minh Lực - Giám đốc điều hành BYD Việt Nam chia sẻ, “Tuần lễ BYD - Technology Green Future” là sự kiện tiếp theo của BYD trong hành trình làm quen với thị trường Việt Nam.

“BYD có thể ra mắt hơi muộn ở Việt Nam, nhưng chúng tôi luôn xem đây là thị trường quan trọng, nhiều tiềm năng của BYD ở ngoài Trung Quốc. Là quốc gia với hơn 100 triệu dân, Việt Nam tập trung nhiều người dùng trẻ - nhóm khách hàng luôn quan tâm, đón nhận các công nghệ mới, đặc biệt là ý thức về bảo vệ môi trường hay xây dựng tương lai bền vững rất cao" - ông Võ Minh Lực nói.

Ra mắt dòng xe BYD DOLPHIN (hatchback) tại TP HCM

Ra mắt dòng xe BYD DOLPHIN (hatchback) tại TP HCM

Cũng theo ông Lực, các mẫu xe năng lượng mới từ BYD sẽ góp phần mang đến các phương tiện di chuyển xanh, các giải pháp năng lượng sạch, từ đó góp phần hướng đến một tương lai bền vững. "Không chỉ dừng lại ở việc mang về một vài mẫu xe, chúng tôi còn kỳ vọng xây dựng cả một hệ sinh thái sản phẩm với đa dạng các dòng xe và phân khúc” – ông Võ Minh Lực nói thêm.

Theo số liệu của Công ty Nghiên cứu thị trường Statista (Đức), BYD là thương hiệu dẫn đầu thế giới về số lượng xe năng lượng mới bán ra trên toàn cầu trong năm 2023 với hơn 3 triệu xe, tăng trưởng đến 61,9% so với năm 2022, là thương hiệu xe năng lượng mới doanh thu số 1 thế giới. Thành công của BYD đến từ thế mạnh nắm giữ công nghệ pin và đội ngũ kỹ sư nghiên cứu, thiết kế lên đến 102.800 người...

Ông Võ Minh Lực - Giám đốc điều hành BYD Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện

Ông Võ Minh Lực - Giám đốc điều hành BYD Việt Nam phát biểu khai mạc sự kiện

Sự xuất hiện của bộ ba BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3 hứa hẹn mở ra thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng Việt Nam, làm phong phú thêm thị trường xe năng lượng mới cũng như góp phần thúc đẩy lối sống xanh.

Những khách hàng đầu tiên đăng ký đặt cọc BYD SEAL, BYD DOLPHIN và BYD ATTO 3 từ ngày 15-6 đến hết ngày 18-7 sẽ nhận ngay bộ quà tặng bao gồm: 01 thiết bị sạc cầm tay, 01 bộ sạc treo tường 7 kW và hỗ trợ miễn phí lắp đặt, 01 thiết bị chuyển đổi nguồn điện (sản phẩm chính hãng của BYD).

Ngoài ra, khách hàng đặt cọc xe cũng sẽ nhận thêm hàng loạt ưu đãi như: miễn phí 06 năm dịch vụ cứu hộ 24/7 và bảo dưỡng tiêu chuẩn, 01 năm bảo hiểm vật chất, hỗ trợ ưu đãi vay đến 85%...