Xe+

Hàng trăm trường hợp học sinh không đội MBH đã bị xử phạt

  • 13/04/2015 18:16
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Theo báo cáo từ Phòng Cảnh sát giao thông CATP.Hà Nội, trong hai ngày 10 và 11-4, lực lượng chức năng đã xử phạt 288 trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông (lỗi chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm), tổng số tiền phạt là 43.200.000đ, tạm giữ 29 phương tiện và 2 bộ giấy tờ. 

Trước tình hình này, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm túc quy định này.

Hàng trăm trường hợp học sinh không đội MBH đã bị xử phạt ảnh 1Hà Nội tiếp tục tăng cường tuyên truyền học sinh đội mũ bảo hiểm đến trường

Được biết, với học sinh vi phạm, bị công an thông báo về trường, Sở GD-ĐT Hà Nội đề ra hình thức xử lý như sau: Tuỳ mức độ sẽ phê bình trước lớp, trường (vi phạm lần 1) đến viết kiểm điểm, gọi phụ huynh lên trao đổi (lần 2) và tái phạm nhiều lần sẽ hạ hạnh kiểm một tháng, một kỳ. Trường nào để công an thông báo có nhiều học sinh vi phạm sẽ bị đánh giá thi đua.

Con số 2.000 trẻ em bị tai nạn giao thông mỗi năm, trong đó quá nửa không đội mũ bảo hiểm rất đáng để phụ huynh lưu tâm khi chưa có ý thức đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Tin cùng chuyên mục