Hàng trăm tay súng SDF ở Hasaka gia nhập quân đội Syria

  • 08/04/2019 10:21
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Farsnews ngày 7-4 dẫn nguồn tin chiến trường tại tỉnh Hasaka cho biết, hơn 200 chiến binh thuộc lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã đào ngũ và đầu hàng quân đội Syria.

Hàng trăm tay súng SDF ở Hasaka gia nhập quân đội Syria ảnh 1

Các tay súng SDF

Theo nguồn tin, mới đây, một số chỉ huy cấp cao của SDF và nhiều tay súng thuộc lực lượng này ở tỉnh Hasaka đã đào thoát và được chuyển đến các khu vực do quân đội Syria (SAA) kiểm soát trong khu vực.

Trang web tin tức al-Arabiya tiếng Ả Rập dẫn lời các nguồn thạo tin ở Hasaka nói rằng, 15 tay súng SDF, bao gồm cả các chỉ huy cấp cao của họ, đã đào thoát khỏi SDF, và chạy đến các khu vực do SAA kiểm soát bên trong thành phố Hasaka. Nguồn tin đồng thời lưu ý, SDF đã cảnh báo lực lượng của mình sau vụ việc.

Trước đó, vào đầu tháng 3-2019, hàng chục thành viên thuộc SDF cũng đã đào ngũ và gia nhập SAA. Ngoài ra, 100 tay súng khác của lực lượng này đã nhận được ân xá của chính phủ.

"Hơn 40 thành viên SDF tại tỉnh Raqqa đã đào ngũ và gia nhập quân chính phủ sau khi buông vũ khí đầu hàng tại al-Tabaqa, tây Raqqa", nguồn tin Sputnik cho biết, và xác nhận rằng, hơn 100 thanh niên ở Raqqa đã được chính phủ ân xá sau khi rời khỏi các khu vực do SDF kiểm soát tới các lãnh thổ do SAA kiểm soát.

Trong một diễn biến có liên quan, một nguồn tin chiến trường ở Hasaka cho biết, trong vòng một tháng qua, SDF đã buộc hơn 1.000 thanh niên tỉnh này tham gia vào lực lượng của họ bằng cách thực hiện các vụ bắt giữ và đột kích quy mô lớn tại các khu vực dưới sự kiểm soát của SDF ở Raqqa, Manbij, Hasaka và Deir Ezzur. Nhiều người dân rất bất bình và tức giận trước các biện pháp của lực lượng người Kurd. Một nhóm dân thường mới đây đã tham gia vào các cuộc đụng độ ác liệt với các thành viên SDF ở bắc Hasaka.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục