Hàng trăm học sinh tham gia thực tập cứu nạn, thoát nạn trong đám cháy giả định

  • 07/10/2020 16:08
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - CATP Hà Nội vừa   tổ chức tuyên truyền, thực tập chữa cháy, cứu nạn cho các em học sinh trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng.
Hàng trăm học sinh tham gia thực tập cứu nạn, thoát nạn trong đám cháy giả định ảnh 1

Lực lượng chữa cháy tại cơ sở có mặt xử lý đám cháy ban đầu

Tình huống giả định xảy cháy tại tầng 3; ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của thầy cô và các em học sinh.

Khi phát hiện cháy, nhà trường đã huy động lực lượng bảo vệ tổ chức chữa cháy đồng thời báo tin đến Công an phường sở tại, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng đến hỗ trợ. Ngay sau khi tiếp cận khu vực cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã triển khai các mũi tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy. Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã xin chi viện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình.

Hàng trăm học sinh tham gia thực tập cứu nạn, thoát nạn trong đám cháy giả định ảnh 2

Đám cháy giả định tại phòng học

Các phương tiện chữa cháy hiện đại, xe thang được huy động cùng CBCS có mặt kịp thời triển khai nhiệm phối hợp chữa cháy, tìm kiếm cứu người mắc kẹt. Với sự nỗ lực phối hợp chặt chẽ, các lực lượng đã đưa người thoát nạn an toàn và khống chế đám cháy.

Đại úy Nguyễn Đức Thắng, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết: “Các học sinh tham gia diễn tập sẽ có thêm kỹ năng thực tiễn trong công tác thoát nạn khi có sự cố cháy. Biện pháp tuyên truyền trực quan này sẽ hiệu quả hơn để các học sinh cùng các thầy cô nâng cao kỹ năng, kiến thức để tự cứu mình”.

Hàng trăm học sinh tham gia thực tập cứu nạn, thoát nạn trong đám cháy giả định ảnh 3

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn các học sinh sử dụng bình chữa cháy xách tay

Cũng theo chỉ huy Công an quận Ba Đình, trong thời gian qua, nhằm hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Ba Đình đã chủ động nhiều biện pháp tăng cường an toàn PCCC. Trong đó công tác tuyên truyền, thực tập tại các trường học, khu dân cư được triển khai thường xuyên với các kế hoạch, phương án cụ thể, phù hợp với từng loại hình cơ sở, trường học, qua đó nâng cao ý thức của người dân và chủ cơ sở về công tác PCCC và CNCH.

Tin cùng chuyên mục