Hàng trăm con chim lớn xuất hiện tại Yên Bái

  • 24/04/2012 08:12
  • 0 bình luận
  • Hạ Băng
  • In bài
ANTĐ - Ông Nguyễn Văn Viên – chủ tịch UBND xã Phù Nham – Văn Chấn – Yên Bái cho biết: Khoảng 16h ngày 18/4 cho đến ngày 22/4 tại 2 thôn Long Ỏ và Xa Tiu của xã Phù Nham đột nhiên xuất hiện một đàn chim lớn khoảng 300 con bay lượn trên bầu trời rồi về đậu xung quanh các bờ ao và mô đất tại 2 xã này.

Con chim lớn nhất có trọng lượng 2kg,  phía phần lưng màu nâu xám, cánh lông có chỗ  màu trắng, chân dài và có mỏ màu nâu. Mặc dù những con chim này rất to lớn, nhưng chúng lại rất hiền lành, khi có người đến gần chúng không sợ hoặc bay đi.

Trong tối hôm đó, một số người dân trong xã đã lấy súng hơi và nỏ bắn chết khoảng hơn 10 con chim. Nhận được thông tin như vậy, sáng 19/4 chính quền xã đã cử lực lượng đến bảo vệ, nghiêm cấm người dân sát hại đàn chim lạ dưới mọi hình thức.

Sau đó báo cáo huyện cử  lực lượng ông an và  kiểm lâm vào kiểm tra. Ngày 22/4 thì đàn chim chỉ còn hơn 10 con đậu tại  Hồ 1 – thôn Phù Ninh. Những con còn lại chia thành 3 đàn bay đi nơi khác. Tới chiều 23/4 thì không còn một con chim nào tại xã nữa. Có nhiều người dân cho biết chưa từng gặp loài chim lớn như thế này tại Yên Bái, và cho rằng đây là loài chim Bồ Nông, tuy nhiên cũng không rõ cụ thể đây là loài chim nào.

Tin cùng chuyên mục