Hàng trăm bác sĩ Canada phản đối vì được tăng lương

  • 10/03/2018 06:31
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Khoảng hơn 500 bác sĩ và rất nhiều người dân cùng hơn 150 sinh viên y khoa tại Canada đã cùng nhau ký vào một lá đơn phản đối việc tăng lương của chính họ.

Hàng trăm bác sĩ Canada phản đối vì được tăng lương ảnh 1Các bác sĩ Canada phản đối vì được tăng lương

Theo đó, các bác sĩ cùng sinh viên y khoa Canada cho rằng, họ cảm thấy bị xúc phạm khi được tăng lương quá cao, trong khi các y tá tại các bệnh viện của nước này lại nhận được khoản tiền lương quá thấp mà công việc của họ cũng không hề ít, còn các bệnh nhân đang phải oằn mình để chống chọi với bệnh tật, giành giật lại sự sống hàng ngày, hàng giờ mà các khoản trợ cấp cho những đối tượng này không có hoặc còn quá ít.

“Việc tăng lương quá cao sẽ gây sốc cho các y tá, nhân viên y tế và các chuyên gia đang phải làm việc trong môi trường khó khăn, hơn nữa người bệnh thì không có khả năng thanh toán, trang thiết bị y tế thì thiếu thốn do việc cắt giảm chi mạnh mẽ trong những năm gần đây và việc tập trung quyền lực ở Bộ Y tế Canada”, lá đơn của hàng trăm bác sĩ Canada nêu rõ. Do đó, “chúng tôi, những bác sĩ ở Quebec tin tưởng vào một hệ thống y tế công cộng hoạt động có hiệu quả, đồng thời phản đối quyết liệt việc tăng lương của các liên đoàn y tế”, các bác sĩ ở Quebec cho biết.

Kể từ ngày 25-2 vừa qua, ngày lá đơn của hàng trăm bác sĩ trên được công bố, đã có hơn 700 người đã đồng ý ký vào lá đơn trên, trong đó có 213 bác sĩ gia đình, 184 chuyên gia y tế, 149 bác sĩ và 162 sinh viên y khoa, kiến nghị việc thay đổi lương của họ quá cao. Trước đó, Chính phủ Canada có đưa ra một hệ thống y tế công cộng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu của bệnh nhân chứ không phải theo khả năng chi trả của họ. Ngoài ra, hàng trăm bác sĩ trên cũng kiến nghị Chính phủ tăng lương cho bộ phận y tá, điều dưỡng để họ làm tốt công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Theo CNBC/Newsweek

Tin cùng chuyên mục