Hang Sơn Đoòng vào top điểm đến vĩ đại của thế giới

  • 13/08/2019 14:55
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Mới đây, kênh truyền hình Dave của Anh đã đưa 9 địa điểm trên thế giới vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới. Đáng chú ý là hang Sơn Đoòng của Việt Nam xếp thứ 5 trong danh sách này.

Cùng với hang Sơn Đoòng của Việt Nam còn có núi Kilimanjaro (Tanzania) xếp thứ nhất, đường mòn Inca đến Machu Picchu (Peru) xếp thứ hai, vườn quốc gia Grand Canyon (Mỹ) xếp thứ ba…

Hang Sơn Đoòng vào top điểm đến vĩ đại của thế giới ảnh 1

Hang Sơn Đoòng làm choáng ngợp những ai  bước chân vào thám hiểm (Ảnh: Oxalis)

Theo Dave, hang Sơn Đoòng là điểm đến nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam. Cuộc thám hiểm hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này hứa hẹn đem đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Với địa hình hiểm trở, du khách cần đăng ký tour trước và đi cùng đội ngũ có kinh nghiệm, có trang thiết bị chuyên dụng.

Từ khi được chính thức công bố với báo giới vào năm 2009, hang Sơn Đoòng liên tục là điểm đến chứa đựng nhiều bí ẩn “thách thức” với các nhà thám hiểm cả trong và ngoài nước.

Cuộc thăm dò mới nhất của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh thực hiện trong 6 ngày (1/4 – 6/4/2019) đã mở ra nhiều bí ẩn thú vị được “cất giấu” tại hang động tự nhiên lớn nhất thế giới này.

Hang Sơn Đoòng vào top điểm đến vĩ đại của thế giới ảnh 2

Theo ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện tỉnh đang thực hiện kế hoạch đưa Quảng Bình trở thành “kinh đô du lịch mạo hiểm ở châu Á” theo kế hoạch 2030 tầm nhìn 2050. Dự kiến đến năm 2030 sẽ cơ bản hoàn thành. Năm 2050, ngành du lịch sẽ khai thác phía Tây Quảng Bình với hệ thống dải cát ven biển, thể thao leo núi...

Các hệ thống hang động tại Quảng Bình rất đồ sộ, ẩn chứa nhiều giá trị nghiên cứu khoa học quý giá cùng nhiều cơ hội để khám phá: hang động Phong Nha (94km), hệ thống hang động hang Vòm (55km), hệ thống hang động Nước Moọc (23km) và hệ thống hang động Tú Làn (25km) nằm bên ngoài khuôn viên vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng...Theo đánh giá của các chuyên gia, cho tới thời điểm hiện tại hang Sơn Đoòng vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được khám phá hết.

Tin cùng chuyên mục