"Hàng nóng" dắt lưng, "hàng lạnh" đút túi

  • 04/06/2012 11:10
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Bị phát hiện, Tâm khai, mang cả “hàng nóng” và “lạnh” đi đường là để… phòng thân

"Hàng nóng" dắt lưng, "hàng lạnh" đút túi ảnh 1
Hai đối tượng mang súng, dao đi taxi

Sự vụ xảy ra khoảng lúc 21h20’ tối 3-6 tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh – Đê La Thành. Vào thời điểm trên tổ công tác đặc biệt Y4/141 CATP.Hà Nội do Trung tá CSGT Vũ Văn Ngoại làm chỉ huy phát hiện chiếc taxi BKS 30L-6895, chở 2 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Khi xuống xe, cả 2 thanh niên đều tỏ thái độ bất hợp tác. Các trinh sát hình sự hóa trang quan sát thấy biểu hiện lạ của 1 trong 2 thanh niên khi người này cứ tay sờ vào bụng, dáng đứng lom khom người, không cho ai chạm vào mình.

Xác định thanh niên này có vật gì đó cần che giấu, tổ công tác lập tức áp sát, kiểm tra. Qua đó phát hiện trong túi quần bò của nam thanh niên này một con dao găm dạng gấp và một túi đạn. Khẩu súng colt tự tạo anh ta giắt ở thắt lưng, có 5 viên đạn, trong đó một viên đã lên nòng sẵn.

Đối tượng mang theo số vũ khí trên sau đó được làm rõ là Đỗ Văn Tâm (SN 1996) trú tại Sông Lô, Lập Thạch, Vĩnh Phúc). Tâm khai nhận, từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản cách đây một năm. Số “hàng nóng” và “lạnh” Tâm mang theo để…phòng thân (?!)

Đối tượng đi cùng Tâm là Lã Huy Định (SN 1979) trú tại Trâu Qùy, Gia Lâm. Năm 2003, Định đi cướp tài sản và bị bắt. Sau 7 năm 8 tháng thụ án đến tháng 2 vừa qua đối tượng này vừa được tại ngoại. Định khai nhận đã đưa khẩu súng cho Tâm cầm hộ.

Tổ công tác sau đó đã bàn giao cả hai đối tượng về Phòng CSHS Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục