Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014"

  • 16/02/2014 12:30
  • 0 bình luận
  • Kim Liên
  • In bài
ANTĐ - Sáng ngày 16/2, lễ hội Xuân hồng 2014 đồng thời kỷ niệm 20 năm công tác vận động hiến máu tình nguyện 1994-2014, được tổ chức tại SVĐQG Mỹ Đình dưới sự phối hợp tổ chức của Viện Huyết học – truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

Tới tham dự Lễ hội Xuân Hồng năm nay có bà Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Trưởng ban tổ chức, GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, cùng nhiều các quan chức, đại biểu cấp cao khác... đặc biệt là sự có mặt của hàng ngàn học sinh, sinh viên, tình nguyện viên…

Là ngày hội hiến máu lớn nhất trong năm, đây là lần thứ 7 lễ hội Xuân Hồng được tổ chức và đã chứng tỏ sức lan tỏa ngày càng mãnh liệt không chỉ trong giới trẻ mà còn cả các thế hệ khác nhau.

Với thông điệp: "Hiến giọt máu đào-Trao niềm hy vọng", Lễ hội Xuân Hồng năm 2014 tiếp tục là điểm đến của hàng vạn tấm lòng, hàng ngàn nghĩa cử sẻ chia để tình nhân ái mãi “ươm mầm” xanh tươi trong độ xuân mới. 

Trong thời tiết mưa lạnh nhưng rất nhiều sinh viên đã có mặt tại SVĐ Mỹ Đình từ rất sớm. Ngoài lực lượng sinh viên tình nguyện, ban tổ chức thì các thành phần tham gia khác cũng đóng vai trò rất quan trọng, và góp phần làm nên sự thành công của chương trình.

Hơn 9 giờ, buổi lễ khai mạc được diễn ra trong không khí náo nức, tưng bừng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc đem đến cho mọi người không khí vui tươi. Sau lễ khai mạc, các bạn sinh viên lần lượt xếp hàng chờ hiến máu. Mặc dù số lượng rất đông nhưng tất cả đều tuân theo quy củ, trật tự và không hề gây ra sự xáo trộn nào.

Nguyễn Thị Hồng, sinh viên năm thứ 3, ĐH Quốc Gia tham gia hiến máu tại lễ hội Xuân Hồng tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em đến với lễ hội Xuân Hồng, nhưng em cảm thấy rất vui vì đã góp sức nhỏ của mình vào hoạt động chia sẻ những giọt máu đào đến với những người bệnh”.

Ngoài ra, nhằm tạo kỷ niệm đáng nhớ cho các cặp đôi trong ngày lễ Tình nhân, ban tổ chức lễ hội đã nh những suất quà may mắn cho 700 cặp đôi cùng tham gia hiến máu. Cùng với đó, 7.000 thông điệp kết đôi cũng được thực hiện qua tổng đài trao yêu thương.

Bạn Nguyễn Mạnh sinh viên năm thứ 4 trường Đại học Sư Phạm không giấu được sự xúc động khi cùng bạn gái tay trong tay đến với lễ hội Xuân Hồng 2014. Mạnh chia sẻ: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp. Năm nay mình cùng bạn gái đến với lễ hội Xuân Hồng mong gửi tặng người bệnh những giọt máu đào của mình…”.

Lễ hội có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ với màn trống hội rộn ràng, những tiết mục văn nghệ đến từ các bạn sinh viên và những trò chơi thú vị diễn ra.

Một số hình ảnh tại lễ hội Xuân Hồng

Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 1

Đoàn đại biểu tới dự lễ hội Xuân Hồng

Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 2
Hơn 300 lượt xe phục vụ cho lễ hội 
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 3

Nơi đăng ký hiến máu

Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 4
Đăng ký hiến máu bằng hệ thống máy tính
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 5
Kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 6
Một học viên an ninh lần đầu hiến máu
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 7
Rất nhiều đôi bạn trẻ cùng tham gia hiến máu trong lễ hội
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 8
Đây thực sự là một lễ hội của sức trẻ và nhiệt huyết
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 9
Mọi người ngồi chờ hiến máu
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 10
Một tiết mục giao lưu văn nghệ của các học viên Học viện Cảnh sát nhân dân
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 11
Nhiều tiết mục văn nghệ khác được diễn ra
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 12
Một số trò chơi dân gian đầy cuốn hút
Hàng nghìn người tham dự "lễ hội Xuân Hồng 2014" ảnh 13
Gian hàng bán đồ ăn của các bạn sinh viên

Tin cùng chuyên mục