Hàng nghìn người dân Malaysia sơ tán vì lũ lụt

ANTĐ - Ngày 26-12, Hãng thông tấn Bernama của Malaysia cho biết mưa lớn gây nên tình trạng lũ lụt đã khiến 14.000 người dân nước này phải sơ tán và đến sống trong các lán trại tạm thời.

Mưa lớn cùng với triều cường đã khiến hàng nghìn ngôi nhà tại 3 bang phía đông bắc Malaysia là Terengganu, Pahang và Kelantan ngập chìm trong nước. Khoảng 13.746 người đã phải di chuyển đến các trung tâm sơ tán vì cơ quan khí tượng dự báo mưa lớn sẽ vẫn còn tiếp tục, một số tuyến đường giao thông tại Pahang buộc phải đóng cửa vì nước sông đã làm vỡ bờ. Một phần của đập thủy lợi Paya Peda trị giá 108 triệu USD đang được xây dựng tại Terengganu đã bị vỡ, gây ra lũ quét ở một số khu vực thuộc bang có nhiều dầu mỏ nhất Malaysia này. Một phụ nữ 36 tuổi đã thiệt mạng do bị trượt ngã và rơi xuống sông khi đang đánh cá.

Tại thành phố Kuantan, thủ phủ bang Pahang, hàng nghìn người dân và nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ quét sau 3 ngày mưa liên tục, khoảng 3.000 người đã phải sơ tán đến các trung tâm cứu trợ tạm thời. Hàng trăm xe mô tô đã bị mắc kẹt vì lũ lụt gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trên diện rộng, hàng trăm chiếc ô tô đỗ tại các bãi đỗ xe cũng như các điểm đỗ xe dưới tầng hầm đã bị ngập nước do nước lũ dâng quá nhanh.