Hàng nghìn học sinh được cấp Căn cước công dân tại trường học

  • 13/01/2021 16:31
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN -  “Công dân đủ 14 tuổi là đối tượng ưu tiên số 1 để cấp Căn cước công dân gắn chíp, bởi phía trước các em là những kỳ thi quan trọng cũng như đánh dấu các em là những người công dân trưởng thành. Do đó, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính triển khai cấp CCCD lưu động cho đối tượng này ngay trong những ngày đầu ra quân” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức thông tin.

Trường Trung học cơ sở An Khánh đang trong những ngày thi học kỳ, nhưng vẫn rất rộn ràng bởi sự xuất hiện của tổ cấp CCCD lưu động của CAH Hoài Đức. Trung tá Nguyễn Thị Hiền, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Hoài Đức cho hay - "Nắm bắt thông tin từ nhà trường và Công an xã An Khánh, được biết tại trường đang có khoảng 400 học sinh đủ 14 tuổi thuộc nhóm ưu tiên được cấp CCCD. Chúng tôi đã bố trí tổ công tác 2 ngày làm việc tại đây, để đảm bảo cho các em học sinh vẫn thi học kỳ bình thường và vẫn được cấp CCCD. Nhà trường và các cô giáo chủ nhiệm cũng phối hợp với tổ cấp CCCD lưu động rất nhịp nhàng, đảm bào toàn bộ số học sinh đủ 14 tuổi sẽ được cấp CCCD, kịp cho các em bước vào kỳ thi trung học phổ thông trước mắt và các quyền lợi cá nhân khác".

lấy dHàng nghìn học sinh được cấp Căn cước công dân tại trường học ảnh 1
Lấy dấu vân tay trải qua quy trình 13 bước

Đại úy Nguyễn Quỳnh Anh, Tổ trưởng Tổ cấp CCCD lưu động cho biết, ngay trong những đầu ra quân, dù máy móc, phương tiện cũng chưa hoàn thiện như dự kiến nhưng chúng tôi vẫn cố gắng, quyết tâm, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ. “Để đảm bảo đúng tiến độ, mỗi ngày chúng tôi dự kiến cấp 150 trường hợp. Các em học sinh lại đang vướng lịch thi nên chúng tôi phải tranh thủ từng giờ, từng phút từ 7h30 sáng, nhiều khi đến tối mới thu dọn “đồ nghề” để về đơn vị”- Đại úy Quỳnh Anh bày tỏ.

Để có được kết quả thuận lợi cho các đơn vị có đông người cấp CCCD như trường học, theo Trung tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an xã An Khánh cho hay, trước đó, chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Ban chỉ huy Công an xã thống nhất về cách thức thực hiện, thời gian, phương pháp làm việc. Đồng thời thông báo thời gian, địa điểm, chương trình, số lượng tiếp nhận hồ sơ theo từng khung giờ cụ thể.

Hàng nghìn học sinh được cấp Căn cước công dân tại trường học ảnh 2

Rất đông học sinh trên địa bàn huyện Hoài Đức đủ 14 tuổi đã được cấp CCCD

“Chúng tôi đã phát hành giấy mời kèm theo số thứ tự cụ thể, cũng như khung thời gian cần có mặt để tránh tập trung đông người trong thời gian cấp CCCD lưu động; chủ động liên hệ với cơ quan, đơn vị hoặc chính quyền địa phương để sắp xếp bố trí địa điểm cấp CCCD lưu động đảm bảo không gian, bàn ghế đầy đủ, để buổi cấp lưu động diễn ra thuận lợi, cấp đúng người, công dân không phải chờ đợi lâu” - Trung tá Nguyễn Tuấn Anh thông tin.

Chỉ huy CAH Hoài Đức khẳng định, việc thực hiện có hiệu quả Dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD trên địa bàn huyện, đồng thời phục vụ hoàn thiện Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo chỉ đạo của Bộ Công an, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về dân cư, phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân, đáp ứng yêu cầu chính đáng của công dân.

Hàng nghìn học sinh được cấp Căn cước công dân tại trường học ảnh 3

Tổ công tác lưu động cấp CCCD luôn giữ đúng lễ tiết, tác phong khi thực hiện nhiệm vụ

CAH Hoài Đức xác định đây là nhiệm vụ công tác trọng tâm cần quyết liệt chỉ đạo tổ chức thực hiện đảm bảo hoàn thành đúng chỉ tiêu, yêu cầu và tiến độ đã đề ra. Theo đó đã q uy định trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, cá nhân trong khi tổ chức thực hiện. Quá trình thực hiện cần đổi chiếu các nguồn thông tin bảo đảm chính xác, hạn chế tối đa sai sót thông tin công dân, đảm bảo chất lượng thu vân tay và cảnh chụp; tiết kiệm vật tư, biểu mẫu. Tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình cấp CCCD. Đồng thời đảm bảo triển khai khoa học hiệu quả, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ của ngành và bảo mật thông tin cá nhân theo quy định.

Tin cùng chuyên mục