Hàng loạt thực phẩm chức năng Zamasstu-new, Botalyzil, Castodi, XMPOW12… quảng cáo vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12… của Dược phẩm Linh Đạt được quảng cáo sai phạm trên một số trang web.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xavakamit quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xavakamit quảng cáo gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về việc, trong thời gian gần đây trên một số website có đường link: https://www.facebook.com/1022888391221042/posts/1224480551061824, https://nhathuocgiabao.vn/xavakamit, https://thegioithuoc.net/bo-than-tang-cuong-sinh-ly/botalyzil-bo-than-trang-duong, http://trungtamthuoc.com/xmpow-12 thực hiện những quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 vi phạm.

Cụ thể, những sản phẩm này được quảng cáo với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Theo Cục ATTP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 do Công ty Cổ Phần Dược Phẩm Linh Đạt, địa chỉ trụ sở chính tại thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Công ty Linh Đạt đã có văn bản số 221123/CV-CPLĐ ngày 22/11/2023 khẳng định việc quảng cáo nêu trên không phải do Công ty thực hiện và Công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 tại các đường link nêu trên.

Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục ATTP đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.